Tìm kiếm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkassy PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 10 2020 19:54

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Cherkassy - ngài Sergey Sergeychuk Ivanovich, ngày 8 tháng 10 năm 2020, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại Cherkassy nhằm tìm hiểu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Cherkassy và các địa phương của Việt Nam. Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Cherkassy còn có ngài Phó Tỉnh trưởng phụ trách Đối ngoại Karmannik Roman Vladimirovich và đại diện các ban ngành của tỉnh. Về phía Việt Nam có ông An Vũ Bình, Thường trực Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán và ông Nguyễn Văn Loan, chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và là đại diện Cộng đồng Người Việt Nam tại Cherkassy.

IMG 6540

IMG 6547

Tỉnh Cherkassy có vị trí địa chiến lược và kinh tế quan trọng của Ucraina, kết nối khu vực miền Đông và miền Tây, miền Bắc và miền Nam, nằm ở lưu vực của sông Dnepr là vùng đất đen mầu mỡ của Ucraina nên có điều kiện rất tốt cho phát triển nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, cơ sở chăn nuôi gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Cherkassy còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và công nghiệp của Ucraina.

IMG 6548

IMG 6549

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Tỉnh trưởng Sergey Sergeychuk Ivanovich đã trao đổi và giới thiệu về tiềm năng và các khả năng hợp tác về kinh tế, khoa học, giáo dục và du lịch của Cherkassy và các địa phương của Việt Nam. Đại sứ khẳng định hiện có nhiều doanh nhân Việt Nam thành đạt đã từng có thời gian học tập và làm việc tại Ucraina nói chung và tại Cherkassy nói riêng rất yêu mến đất nước và con người Ucraina và mong muốn được quay lại đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkassy. Tỉnh trưởng đánh giá cao thành tích trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam thời gian qua và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đến kinh doanh và đầu tại tỉnh Cherkassy. Buổi gặp gỡ và làm việc đã đặt nền móng cho sự hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Cherkassy và các địa phương của Việt Nam.

IMG 6545

IMG 6552

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Cherkassy Đại sứ và Đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và gặp gỡ đại diện bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Cherkassy. Thay mặt bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Cherkassy, ông Nguyễn Văn Loan bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi Đại sứ và đoàn công tác đã đến thăm Cherkassy và gặp gỡ bà con tại đây và báo cáo với Đại sứ quán về tình hình mọi mặt của Cộng đồng người Việt tại Cherkassy cũng như những khó khăn của bà con trong tình hình khủng hoảng kinh tế nhất là trong thời gian đại dịch hiện nay. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi và chúc bà con người Việt tại Cherkassy đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã trao quà của Đại sứ quán cho các gia đình đang gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế và đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)