Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump muốn tăng cường hiện diện khi vừa khỏi bệnh PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 10 2020 07:41

Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump chủ trương nối lại cuộc tranh luận giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 theo hình thức trực tuyến.

bau-cu-my-2020-nha-trang-lai-nguoc-y-ong-trump-ung-ho-tranh-luan-truc-tuyen
Nhà Trắng ủng hộ cuộc tranh luận thứ 2 theo hình thức trực tuyến
giữa ông Trump và đối thủ Joe Biden trong cuộc đua bầu cử Mỹ 2020.
(Nguồn: Extra)

Trước đó, ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết, cơ quan này đã hủy buổi tranh luận ngày 15/10 giữa hai ứng viên Tổng thống sau khi ông Trump khẳng định sẽ không tham dự buổi tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Đại diện Nhà Trắng Brian Morgenstern cho biết, ông Trump sẵn sàng tham gia tranh luận, các bác sĩ của ông đã cho phép Tổng thống tham gia các sự kiện công cộng sau khi đã được chữa trị Covid-19.

Ông Morgenstern cũng nhắc lại rằng, các bác sĩ không cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ có khả năng làm lây lan virus SARS-CoV-2, đồng thời tỏ ý hy vọng CPD sẽ nối lại cuộc tranh luận này theo lịch trình.

Trong khi đó, cùng ngày, hãng Axios đưa tin, ngày 11/10, Tổng thống Trump đã yêu cầu các cố vấn chiến dịch tranh cử lên lịch nhiều sự kiện và tăng cường sự hiện diện của ông hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày bầu cử.

Động thái diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang hồi phục sau thời gian điều trị tại bệnh viện do xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ phận phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn chưa có phản ứng nào trước thông tin của hãng Axios.

Ông Tim Murtaugh, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, nhấn mạnh với tờ The Hill rằng, Tổng thống Trump đã “có trải nghiệm cá nhân với dịch Covid-19 và thấu hiểu những gì mà mọi người đang trải qua”.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)