Qua đời sau nhiều đêm không ngủ cầu nguyện cho Tổng thống Trump khỏi bệnh COVID-19 PDF. In
Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 07:32

Một nông dân sống tại miền nam Ấn Độ đã rất lo lắng và dành nhiều ngày để cầu nguyện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khi biết tin ông mắc bệnh COVID-19.

121020-Trump-1
Người đàn ông qua đời sau nhiều đêm không ngủ cầu nguyện
cho ông Trump khỏi bệnh COVID-19. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Sputnik (Nga), người dùng mạng xã hội Twitter thông báo rằng Bussa Krishna Raju - một nông dân 38 tuổi sống tại bang Telengana, Ấn Độ - đã qua đời vì đau tim hôm 11/10. Người đàn ông được cho là “fan” hâm mộ nhiệt thành của Tổng thống Trump đã bị trầm cảm kể từ khi nhà lãnh đạo Mỹ thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào đầu tháng này. 

Theo bạn bè của Raju, anh đã rất sốc sau khi ông Trump xác nhận mình cùng Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã nhiễm virus. Người đàn ông 38 tuổi thậm chí còn không ngủ nhiều đêm để cầu nguyện cho sức khỏe của tổng thống. Trong một video được đăng tải, Raju khóc và cầu nguyện cho sự bình phục của ông Trump.

Bussa Krishna Raju đã bất tỉnh tại nhà của một người thân ở quận Medak, bang Telangana, miền trung Ấn Độ và được các bác sĩ tuyên bố tử vong tại bệnh viện.

"Anh ấy đã rất buồn khi biết Tổng thống Trump mắc bệnh COVID-19. Raju đã nhiều đêm không ngủ, nhịn ăn và cầu nguyện cho Tổng thống Trump hồi phục suốt 3 - 4 ngày qua", một người hàng xóm của Raju chia sẻ với truyền thông địa phương.

121020-Donald-Trump-worshipper4
Raju thậm chí còn cầu nguyện cho Tổng thống Trump
tái đắc cử trong lần bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Ảnh: Times of India

Năm ngoái, anh từng thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi xây dựng một bức tượng bằng xi măng trị giá 1.778 USD tại nhà riêng. Sau khi làm điều này, nhiều người trong làng đã khuyên Raju đến gặp bác sĩ tâm lý, nhưng anh cho rằng đó là minh chứng cho tình cảm của mình với Tổng thống Trump.  

Tổng thống Mỹ xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 vào sáng 2/10 và sau đó phải nhập viện điều trị, trước khi trở về Nhà Trắng vào ngày 5/10. Đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa thông tin về thời điểm Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần cuối cùng. Trong khi đó, nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của ông tuyên bố Tổng thống Mỹ sẽ tổ chức thêm 2 buổi vận động tranh cử vào tuần tới bất chấp nhiều quan ngại về việc ông vẫn có nguy cơ truyền bệnh sau khi mắc COVID-19. 

Hải Vân/Báo Tin tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)