Ucraina sửa đổi quy định chống dịch PDF. In
Thứ ba, 13 Tháng 10 2020 18:46

Theo thông tin được Thủ tướng Denis Shmygal chia sẻ trên mạng Telegram, Chính phủ Ucraina đã gia hạn quy chế kiểm dịch đến hết năm 2020.

Khautrang thanhnien131020

Trong phiên họp ngày 13/10, Chính phủ Ucraina đã thông qua sửa đổi một số quy định về các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trước hết là hạn chế số lượng người tham gia các sự kiện tập thể.

Thủ tướng cho biết, theo quy định mới, hoạt động quần chúng tại các điểm dân cư thuộc nhóm Xanh được hạn chế số lượng không quá 50 người tham gia. Con số này ở nhóm Vàng là 30 người, nhóm Cam là 20 người. Tổ chức thi đấu thể thao không được có khán giả, trừ thi đấu quốc tế, tuy nhiên nhất thiết phải có sự đồng ý của Bộ Y tế.

Thủ tướng Shmygal cũng thông báo, Chính phủ khuyến khích các cơ sở giáo dục hệ phổ thông cho học sinh nghỉ thu từ ngày 15 đến 30 tháng 10. Việc này đã được thống nhất ý kiến với Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, các trường đại học, trung học dạy nghề được khuyến khích chuyển sang chế độ học online, từ ngày 15 tháng 10 đến 15 tháng 11.

Thủ tướng Denis Shmygal cũng cho biết, Chính phủ sẽ bổ sung các đề xuất của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Ucraina vào Nghị định 641 (Về các biện pháp hạn chế xã hội nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19), để sinh viên và học sinh có cơ sở pháp lý nghỉ đến trường trong khoảng thời gian nói trên.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)