Hãng Eli Lilly dừng thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể PDF. In
Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 07:42

Ngày 13/10, hãng dược phẩm Eli Lilly của Mỹ thông báo dừng cuộc thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng kháng thể vì lý do an toàn.

eli-lilly-072010
Hãng dược phẩm Eli Lilly dừng thử nghiệm lâm sàng thuốc
điều trị COVID-19 bằng kháng thể. Ảnh: Getty Images

Trong một tuyên bố, người phát ngôn hãng Eli Lilly, bà Molly McCully cho biết Ban Giám sát dữ liệu và an toàn (DSMB) độc lập về thử nghiệm ACTIV-3 (thử nghiệm đối với các bệnh nhân được yêu cầu phải nhập viện) đã khuyến nghị hãng tạm dừng việc tuyển người tham gia thử nghiệm thuốc LY-CoV555 của mình. Hãng cũng  ủng hộ quyết định của DSMB nhằm đảm bảo an toàn cho những bệnh nhân tham gia nghiên cứu này. 

Hiện Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ và Viện Y tế quốc gia Mỹ chưa bình luận gì về thông báo mới này của Eli Lilly. 

Tháng 8 vừa qua, Eli Lilly bắt đầu thử nghiệm thuốc và hướng tới mục tiêu tuyển 10.000 bệnh nhân, chủ yếu là tại Mỹ, tham gia cuộc thử nghiệm. Thuốc LY-CoV555 được dùng để thử nghiệm phương pháp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cần nhập viện hoặc trong các thử nghiệm khác đang diễn ra. Hãng cũng thử nghiệm loại thuốc này trong các viện dưỡng lão để xem liệu nó có thể giúp nhân viên và những người sống trong đó tránh được nguy cơ mắc bệnh hay không.

Ngày 7/10 vừa qua, Eli Lilly cho biết đang nộp đơn xin cấp phép Quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) đối với thuốc LY-CoV555 cho các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa sau khi các kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy tính khả quan. 

Trong một video được đăng tải vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá loại thuốc trên của hãng Eli Lilly có tác dụng tương tự như liệu pháp điều trị bằng kháng thể của công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals mà ông đã được dùng để điều trị bệnh COVID-19. 

Thông báo mới của công ty Eli Lilly được đưa ra một ngày sau khi hãng Johnson & Johnson cho biết đã buộc phải tạm dừng một cuộc thử nghiệm lớn đối với loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng vì một tình nguyện viên bị bệnh.

Thử nghiệm vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca tại Mỹ cũng đã bị tạm dừng hơn một tháng sau khi một tình nguyện viên trong nghiên cứu tại Anh bị bệnh. Việc thử nghiệm các loại vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng ở các khu vực khác đã được nối lại sau một thời gian ngắn tạm dừng.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)