Kharkiv sẽ không đóng cửa các cơ sở kinh doanh thương mại và giao thông công cộng PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 10 2020 17:55

Trong phiên họp ngày hôm nay, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã phân chia lại các điểm dân cư trong cả nước theo 4 nhóm Đỏ, Cam, Vàng, Xanh, căn cứ theo chỉ số dịch bệnh tại mỗi địa phương. Theo đó, thành phố Kharkiv và 7 đô thị đầu tỉnh - Ivano-Frankivsk, Poltava, Sumy, Ternopil, Khmelnitsky, Chernigiv và Chernivtsy - bị xếp vào danh sách Đỏ. Thủ đô Kyiv, Lviv, Odessa thuộc nhóm Cam. Việc phân vùng mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành từ thứ hai tuần tới (19/10/2020).

Terekhov Igor
Ông Igor Terekhov - Phó thị trưởng thứ nhất Kharkiv 

Theo quy định chống dịch, chính quyền các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ sẽ phải ban hành những biện pháp cách ly xã hội cứng rắn, bao gồm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh thương mại, trường học và đình chỉ hoạt động giao thông công cộng.

Vào buổi chiều hôm nay, Phó thị trưởng thứ nhất thành phố Kharkiv - ông Igor Terekhov, người tạm thay Thị trưởng Gennady Kernes đang chữa bệnh tại Đức - đã gửi một thông điệp đặc biệt đến người dân địa phương. Trong đó, ông tuyên bố, toàn bộ hệ thống giao thông công cộng của thành phố, bao gồm giao thông trên mặt đất và tàu điện ngầm, vẫn sẽ hoạt động bình thường trong thời gian tới.

Ông cũng tuyên bố, các cơ quan quyền lực hiện nay có trách nhiệm không để cuộc sống thành phố bị ngừng lại. Ông kêu gọi các nhân viên quyền lực không đổ trách nhiệm kiểm soát số lượng hành khách cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Phó thị trưởng thứ nhất cũng cho rằng, trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chính quyền không có quyền đóng cửa các chợ, cửa hàng thực phẩm, trung tâm thương mại (trừ các khu vui chơi giải trí), các cơ sở kinh doanh ẩm thực và dịch vụ…

Ông kêu gọi mọi người thể hiện trách nhiệm cộng đồng trong việc thực hiện quy định đeo khẩu trang và giãn cách xã hội. Cụ thể là thông hiểu và yêu cầu lẫn nhau đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn trong tiếp xúc.

Cuối cùng, ông chúc mọi người không bị ốm. "Sức khỏe của người dân là cơ sở để Kharkiv phát triển thành công", - ông nhấn mạnh.

Tin từ Hội đồng thành phố Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)