Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov: Ucraina chưa lên đỉnh dịch PDF. In
Thứ sáu, 16 Tháng 10 2020 11:23

Theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, được ông cho biết trong một chương trình truyền hình sáng hôm nay, Ucraina hiện chưa lên đến đỉnh dịch và số lượng các ca lây nhiễm dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Stepanov Maxim 81020
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov

Bộ trưởng tuyên bố, bây giờ là lúc cả nước cần đoàn kết, thống nhất hơn khi nào hết trong vấn đề thực hiện các quy định chống dịch. Ông kêu gọi mọi người chấm dứt thái độ coi thường đối với các khuyến cáo và biện pháp của chính quyền.

Ông cũng thông báo, khi Ucraina nhận được vắc-xin ngừa Covid-19, những người được tiêm chủng đầu tiên sẽ là các nhóm dân cư thuộc diện dễ bị tổn thương và các y bác sỹ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các y bác sỹ là những người dễ bị lây nhiễm dịch, do tính chất công việc chuyên môn.

"Chúng ta cần họ (các y bác sỹ) luôn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ của mình. Các nhân viên y tế của chúng ta hiện đang phải chịu áp lực rất cao, cũng như trách nhiệm khủng khiếp trước cuộc sống của người dân. Vì vậy, họ là những người trước hết cần được bảo vệ", - ông tuyên bố.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận một kỷ lục mới về số lượng các ca lây nhiễm dịch Covid-19 - 5.992 ca mới trong vòng một ngày đêm.

Trước đây, RBC cũng từng đưa tin, tại 7 tỉnh của Ucraina đã sử dụng hơn 70% số giường dành để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)