Công bố các biện pháp hạn chế xã hội sẽ áp dụng tại Kharkiv từ tuần tới PDF. In
Thứ sáu, 16 Tháng 10 2020 12:11

Theo thông báo của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher, do thành phố Kharkiv đã bị xếp vào nhóm Đỏ, bắt đầu từ ngày 19/10 các rạp chiếu phim, phòng thể thao, trung tâm thể hình sẽ phải tạm đóng cửa, còn học sinh được cho nghỉ thu đến hết ngày 30 tháng 10.

Ngoài ra, các cơ quan bảo trợ xã hội cũng tạm thời đình chỉ việc tiếp đón dân trong thời gian tới.

Karantin canhsat 8520

Cũng theo lời ông Kucher, các cơ sở kinh doanh ẩm thực, trung tâm thương mại và chợ hàng tiêu dùng tại Kharkiv bị cấm hoạt động sau 20h00.

Trong khi đó, các cơ sở giáo dục mầm non, chợ thực phẩm và các phương tiện giao thông công cộng (bao gồm giao thông nội đô, ngoại ô và hàng không) vẫn được phép hoạt động theo chế độ bình thường.

Người đứng đầu tỉnh Kharkiv tuyên bố, ông cho rằng virus phát tán nhiều nhất khi người dân tham gia giao thông công cộng. Tuy nhiên, không thể đình chỉ giao thông, vì cần đảm bảo hoạt động của thành phố.

Theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ phải thực hiện tất cả các biện pháp chống dịch được áp dụng cho các nhóm Xanh, Vàng và Cam. Ngoài ra, phải đóng cửa các trường học và nhà trẻ, đình chỉ giao thông công cộng. Các phương tiện giao thông liên tỉnh chỉ được phép trả khách, không được nhận khách ở các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ.

Tỉnh Kharkiv trong thời gian gần đây luôn đứng đầu cả nước về số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mới. Các bệnh viện tuyến một hiện đã bị quá tải, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng.

Vào buổi sáng hôm nay, tại tỉnh Kharkiv đã ghi nhận thêm 544 ca Covid-19 mới, trong đó 314 ca ở thành phố Kharkiv. Từ đầu dịch đến nay, tỉnh Kharkiv có tổng cộng 27459 người bị nhiễm Covid-19, trong đó 442 bệnh nhân đã tử vong và 5812 người đã khỏi bệnh. Ở thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 21205 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)