Sẽ có những bệnh viện dành riêng cho người nhiễm Covid-19 tại các tỉnh PDF. In
Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 07:44

Hiện nay, bệnh nhân Covid-19 tại Ucraina đang được điều trị tại những khu đặc biệt trong các bệnh viện chung. Do tình hình dịch bệnh tăng cao, Bộ Y tế Ucraina đang cố gắng mở thêm các cơ sở y tế phục vụ người nhiễm Covid-19 cần nhập viện chữa trị.

Lyashko Victor
Ông Victor Lyashko - Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina 

Trong thời gian tới, Chính phủ Ucraina sẽ thông qua quyết định dành riêng 2-3 bệnh viện ở mỗi tỉnh để phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đài phát thanh Tự Do đưa tin, dẫn thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko.

Theo lời Thứ trưởng Lyashko cho biết, hiện nay trong cả nước đã sử dụng 62% tổng số giường dành để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông nhấn mạnh, tỷ lệ 60%, 62%, 63% đã giữ trong một khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên, đó là nhờ cơ quan y tế liên tục mở thêm các khu điều trị dành cho người nhiễm Covid-19. Nhiều cơ sở y tế và các khoa trong bệnh viện ở các địa phương thời gian gần đây đã được chuyển đổi để phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Thứ trưởng cũng cho biết, hiện Bộ Y tế đang xem xét khả năng huy động Viện Khoa học Y tế tham gia chữa trị bệnh nhân Covid-19. Việc này có thể diễn ra theo hai phương án: hoặc Viện Khoa học Y tế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị trong các bệnh viện của mình, hoặc Bộ Y tế sẽ chuyển người đang điều trị bệnh khác ở một số bệnh viện vào cơ sở của Viện Khoa học Y tế, để có những bệnh viện dành riêng cho bệnh nhân Covid-19.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)