Triệt phá đường dây đưa người vượt biên sang Lào trái phép PDF. In
Thứ bảy, 17 Tháng 10 2020 10:36

- Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây đưa người vượt biên sang Lào trái phép bằng đường rừng.

Ngày 17/10, Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng và Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phá thành công chuyên án LTL8, bắt 3 kẻ tổ chức đưa người khác vượt biên trái phép sang Lào.

trai-phep-08451149
16 người đang chờ vượt biên sang Lào trái phép. (Ảnh: CAHT)

Vào khoảng 18h45 ngày 14/10, tại tổ 4, khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp các lực lượng chức năng bắt quả tang Hồ Văn Hòa (SN 1985, trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đang dẫn 3 phụ nữ đi theo đường mòn vượt biên trái phép sang Lào.

Hồ Văn Hòa khai nhận, để thực hiện đưa người vượt biên trái phép, Hòa cùng Hồ Văn Phức (SN 1994) và Hồ A Rực (SN 1985, cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo) tổ chức đưa nhóm người nói trên vượt biên trái phép bằng đường rừng. Trong đó, Hồ Văn Phức có vai trò cảnh giới, Hồ Văn Rực đi dò đường và Hồ Văn Hòa chịu trách nhiệm dẫn đường.

Tiếp tục kiểm tra 3 nhà nghỉ gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lực lượng chức năng phát hiện thêm 16 người khác đang chờ đến lượt xuất cảnh trái phép.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng xác định, trong số 16 công dân trên, Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) thu của 10 người trong nhóm với số tiền 58 triệu đồng.

dt-nguyen-van-hung-08455392
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CAHT)

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận, Thân Cương (trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) nhờ Hùng thu tiền cọc của các công dân để tổ chức đưa họ đi xuất cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo.

Được biết, Thân Cương (đang lao động tự do tại Thái Lan) tổ chức đưa người lao động trái phép với chi phí 20.000 bạt (tương đương 15 triệu đồng). Cương liên hệ với nhà xe Trường Giang, BKS 37B-005.90, do Lê Văn Giang (SN 1978, trú tại TP Vinh, Nghệ An là chủ xe) đón và chở các công dân nói trên từ Hà Tĩnh vào khu vực cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VTC New.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)