Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Ucraina chỉ khoảng 2% PDF. In
Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020 08:31

Theo số liệu của Bộ Y tế, Ucraina hiện là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 thấp nhất thế giới.

Benhnhan 2102020

Tỷ lệ tử vong trong tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina trong vài tháng gần đây chỉ vào khoảng 2%, thậm chí thấp hơn, thuộc nhóm thấp nhất thế giới. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do.

Theo lời ông, số liệu các ca tử vong được cập nhật hàng ngày theo hệ thống tổng hợp thông tin của Bộ Y tế Ucraina. Tại các nước khác trên thế giới, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 dao động trong khoảng từ 3% đến 7%.

Thứ trưởng Lyashko nhấn mạnh, 2% là bao gồm toàn bộ các ca tử vong của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 trước đó. Vì vậy, nếu chỉ tính những trường hợp tử vong trực tiếp do Covid-19 thì tỷ lệ này còn thấp hơn.

Trước đây, vào trung tuần tháng 3, tỷ lệ tử vong trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Ucraina được xác định là 5,1%. Sang tháng 4, con số này giảm xuống đến 3%. Từ thời điểm đó đến nay, tỷ lệ tử vong vì Covid-19 luôn giữ chiều hướng giảm dần.

Theo số liệu của Viện John Hopkins (Mỹ), tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Ucraina hiện nay là 1,9%.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)