Bắt đầu thực hiện quy chế "Đỏ" tại thành phố Kharkiv và 4 huyện thị trong tỉnh PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 05:37

Laitaudien karantin

Theo quyết định ngày 16/10/2020 của Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, thành phố Kharkiv, thị trấn Liubotin và 3 huyện: Bogodukhov, Lozova, Pershotravnia bị xếp vào nhóm Đỏ (nhóm có chỉ số dịch bệnh cao nhất). Chính quyền các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ phải ban hành những biện pháp cách ly xã hội bổ sung để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Từ 0h00 ngày 19/10/2020, tại thành phố Kharkiv bắt đầu áp dụng các biện pháp như sau:

- Đóng cửa các cơ sở văn hóa và địa điểm vui chơi giải trí.

- Học sinh được nghỉ thu đến hết ngày 30 tháng 10.

- Các cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán xá… được hoạt động đến 20h00.

Theo quyết định của Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm thể hình và các chợ trong thành phố vẫn được hoạt động bình thường. Toàn bộ hệ thống giao thông công cộng, bao gồm giao thông nội đô và giao thông ngoại ô, liên tỉnh, hàng không… được phép hoạt động, chỉ kèm khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang và hạn chế số lượng hành khách.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ cũng phải thực hiện các khuyến cáo dành cho các nhóm: Xanh, Vàng và Cam.

Thanh Hải. Theo SQ.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)