Bộ Y tế Ucraina tự tin đủ sức đối phó với đại dịch Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 06:00

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên Đài phát thanh Tự Do, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko một lần nữa tuyên bố, việc ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần chỉ được Bộ Y tế coi là phương án dự phòng cho tình huống bất khả kháng. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng hệ thống y tế Ucraina đủ sức đối phó với đại dịch Covid-19.

Lyashko Victor 31052020

Thứ trưởng nhấn mạnh, tốc độ lây lan của Covid-19 tại Ucraina hiện nay ở tầm 5-7 nghìn ca mỗi ngày và hệ thống y tế vẫn đang hoạt động bình thường. Ông cho rằng, kể cả khi tăng đến 10 nghìn ca một ngày, hệ thống y tế Ucraina vẫn có thể xử lý được.

Theo lời Thứ trưởng Lyashko, chính quyền trung ương đang làm tất cả những gì có thể để hệ thống y tế không bị sụp đổ, song song với mục tiêu bảo toàn các hoạt động kinh tế trong nước. Vì vậy, ông nhấn mạnh, khả năng ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần như hồi đầu dịch hiện chỉ được xem xét như phương án dự phòng cho tình huống bất khả kháng.

Như tin đã đưa, từ ngày 19/10/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện chống dịch theo bản đồ phân vùng mới. Theo đó, 8 đô thị đầu tỉnh có chỉ số dịch bệnh cao bị xếp vào nhóm Đỏ.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)