Nhiều tỉnh đã gần hết chỗ điều trị bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 05:34

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), được kênh Telegram "Coronavirus tại các địa phương" đăng tải ngày hôm qua, nhiều bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các tỉnh đã bị quá tải vì số lượng người nhập viện nhiều.

Benhnhan cum2016-1

Tình hình căng thẳng nhất được ghi nhận ở địa bàn tỉnh Lugansk, với nhiều bệnh viện đã kín chỗ 100%. Tiếp theo là tỉnh Odessa - 90%, tỉnh Sumy - 88,2%, tỉnh Donetsk - 81,8%, tỉnh Khmelnitsky - 75,4%.

Tỷ lệ bệnh nhân nằm viện so với tổng số giường dành điều trị bệnh nhân Covid-19 trong cả nước hiện nay được xác định là 65,7%.

Theo tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, Ucraina có thể quay trở lại chế độ cách ly xã hội cứng rắn, nếu số giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 được sử dụng gần đến 100%.

Được biết, cách đây vài ngày, Ucraina đã lên vị trí thứ 9 trên toàn thế giới về số lượng các trường hợp tử vong vì Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Về số ca lây nhiễm, Ucraina cũng đứng ở vị trí thứ 15.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)