Ucraina cần sẵn sàng sống chung với dịch trong vòng hai năm tới PDF. In
Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 09:45

Người dân Ucraina cần phải học cách sống chung với đại dịch Covid-19 trong thời gian tới, ít nhất từ một năm rưỡi đến hai năm nữa. Đó là nhận định của Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm và Quyền lợi Người tiêu dùng thành phố Kyiv - ông Oleg Ruban, được ông cho biết trong một chương trình truyền hình trên kênh "Ucraina 24".

Dichcum 2016
Ảnh minh họa

Theo ý kiến ông, điều cần thiết hiện nay là phải thay đổi quan niệm về việc ai phải chịu trách nhiệm cho các hành động vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh - các chủ thể kinh doanh hay cá nhân người dân.

Ông Ruban nhấn mạnh, tại Ucraina có đủ cơ sở pháp lý để tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp và áp án phạt vì vi phạm quy tắc kiểm dịch.

Trước đó, ông Ruban dự báo dịch Covid-19 tại Ucraina có thể lên đỉnh điểm vào đầu năm 2021, sau đó sẽ bắt đầu giảm nhẹ từ tháng 3.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã tiếp tục ghi nhận liền hai kỷ lục mới, về số ca lây nhiễm (6.719 người) và số bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19 (141 người) trong vòng một ngày đêm.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)