Bệnh viện ở Kharkiv không đủ y bác sỹ và điều kiện kỹ thuật để điều trị bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 06:06

Bệnh viện Đường sắt số 1 tại thành phố Kharkiv đã được đưa vào danh sách các cơ sở y tế phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, theo lời Tổng giám đốc bệnh viện - ông Victor Leshenko, cho biết trên kênh truyền hình Suspilne, đến nay bệnh viện này vẫn chưa sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, vì không đủ y bác sỹ và điều kiện kỹ thuật cần thiết.

Benhvien 26820
Ảnh minh họa

Ông Leshenko cho biết, Bệnh viện Đường sắt số 1 chưa hề chuẩn bị gì cho việc tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị. Bản thân việc viện này được đưa vào danh sách các cơ sở phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 là một điều bất ngờ. Tại Bệnh viện hiện nay không có bác sỹ truyền nhiễm và các đội trị liệu. Hiện lãnh đạo bệnh viện đang khẩn trương tìm kiếm các bác sỹ nội khoa. Bệnh viện Đường sắt số 1 có bác sỹ hồi sức cấp cứu và họ sẵn sàng làm việc, nhưng không có những điều kiện kỹ thuật cần thiết để cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là hệ thống cung cấp ô xy đến các giường bệnh.

Một vấn đề đau đầu nữa là phải chuyển 72 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đường sắt số 1 sang viện khác. Tuy nhiên, đến nay chưa rõ có thể chuyển họ đi đâu.

Theo yêu cầu của cơ quan y tế, Bệnh viện Đường sắt số 1 cần chuẩn bị gần 100 giường bệnh để tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 vào điều trị. Nhưng nhà vệ sinh tại khu điều trị chỉ đủ cho 10-15% số phòng bệnh, mặc dù theo quy định, các phòng điều trị bệnh nhân truyền nhiễm đều phải có phòng vệ sinh riêng.

Ông Victor Leshenko cũng cho biết, Bệnh viện được yêu cầu sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 từ ngày 26 tháng 10. Tuy nhiên, chỉ riêng việc chuẩn bị các phòng bệnh, từ lắp cửa, bố trí khu cách ly, phòng làm việc, phòng nghỉ cho y bác sỹ… cũng mất không dưới 10 ngày.

Hiện không biết các vấn đề nói trên sẽ được giải quyết ra sao.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)