Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Năm Tài 'vẽ' 119 lô đất, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 16:49

Ngày 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét và Lệnh kê biên tài sản đối với Nguyễn Văn Tài - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Năm Tài, để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

z2137680752225668ec23f5afd1d0820
Nguyễn Văn Tài tại cơ quan điều tra - Ảnh: CACC

Theo Cơ quan điều tra, trong các năm 2018, 2019, Nguyễn Văn Tài mua gần 11.000 m2 đất tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó Tài đứng tên khu đất 8.711 m2 (hiện đã thế chấp ngân hàng) để làm dự án khu dân cư. Dù dự án chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý theo quy định, Nguyễn Văn Tài đã tự thuê lập bản vẽ, phân thành 119 nền đất (mỗi nền trung bình 70 m). Tài ký với ông Nguyễn Q.T. 6 hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng 17 nền đất, nói là dự án do Công ty Năm Tài làm chủ đầu tư. Tổng giá trị chuyển nhượng là hơn 58,4 tỷ đồng.

Để ông T. tin tưởng, Nguyễn Văn Tài đã lập các biểu mẫu hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng, góp vốn (nhưng bản chất là hợp đồng chuyển nhượng nền đất) với nội dung không có thật như: Dự án đang hoàn tất hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, đang hoàn tất hồ sơ lập dự án, chuyển đổi quy hoạch thành khu dân cư, đầu tư cơ sở hạ tầng, xin phép tách thửa; dự án có hệ thống cấp nước sinh hoạt, thoát nước, điện sinh hoạt, chiếu sáng công cộng, đường giao thông nội bộ...

Trên thực tế, các lô đất này đang thuộc quy hoạch cây xanh cách ly, đường dự phóng, đất cây xanh tập trung và thuộc ranh Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc...
Nguyễn Văn Tài đã nhận số tiền 31,2 tỷ đồng từ ông T. chuyển để sử dụng cá nhân, đến nay không còn khả năng khắc phục hậu quả. Theo Cơ quan điều tra, hành vi của Nguyễn Văn Tài đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 nên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bị can để điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)