Bộ Y tế Ucraina: Dịch bệnh sẽ còn tăng trong thời gian tới PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 10 2020 09:13

Theo nhận định của Bộ Y tế Ucraina, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nhưng đó không phải do tác động của kỳ bầu cử chính quyền địa phương ngày 25/10 vừa qua.

Trên đây là thông báo của Quyền Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - ông Igor Kuzin, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng tin RBC.

Coronavirus 20

Theo lời ông Kuzin, bầu cử là một sự kiện tiềm ẩn nguy cơ cao, có thể tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm lây lan rộng. Tuy nhiên, tại các điểm bầu cử vừa qua đã thực hiện tốt các quy tắc phòng dịch, như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn giữa các cá nhân, vì vậy, nguy cơ bùng phát dịch bệnh do bầu cử là tối thiểu.

Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang tiếp tục chiều hướng gia tăng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cao trong giai đoạn sắp tới.

Quyền Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng cho biết, dự báo của Bộ Y tế Ucraina dựa trên cơ sở một số nguồn đáng tin cậy, như Nhóm dự báo Trường Kinh tế Kyiv, Viện Toán học và Dự báo, cũng như những nhóm sáng kiến của các nhà hoạt động khoa học.

Trước đó, có thông tin Bộ Y tế Ucraina đã đặt ra bốn phương án diễn biến của đại dịch Covid-19 trong thời gian tới, với kịch bản bi quan nhất là trên 20 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày.

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov trong cuộc họp báo sáng hôm nay, lần đầu tiên toàn bộ các địa phương trong cả nước đã vượt quá chỉ số dịch bệnh cho phép. Tại tỉnh Kirovograd - tỉnh duy nhất đủ điều kiện nới lỏng cách ly trong tuần trước - hiện cũng có mức độ lây nhiễm Covid-19 lên đến 86,4 ca trên 100 nghìn dân.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)