Không nhất thiết phải xét nghiệm PCR để xác định các trường hợp nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 10 2020 16:14

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong buổi họp báo ngày 27/10/2020, từ nay các bệnh viện Ucraina sẽ bắt đầu tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân theo phác đồ Covid-19 mà không đòi hỏi người bệnh phải có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Benhvien CoV-7920

Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện nay xét nghiệm PCR đã không còn là thủ tục bắt buộc để xác định các ca nhiễm Covid-19. Ông cho biết, trong tổng số các trường hợp nhiễm Covid-19 trên thế giới, có đến gần 30% nhận được kết quả âm tính khi làm xét nghiệm PCR.

Bộ trưởng giải thích, có nhiều nguyên nhân khiến xét nghiệm cho kết quả sai thực tế. Chẳng hạn như lấy mẫu bệnh phẩm sai, hoặc do đặc điểm cơ thể từng người khác nhau, hoặc có thể virus nCoV ở một vị trí khác trong cơ thể người bệnh ở thời điểm thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm… Chính vì vậy, Bộ Y tế Ucraina đã thay đổi quy tắc xác định các trường hợp nhiễm dịch, theo đó sẽ không căn cứ vào kết quả xét nghiệm PCR, mà chỉ cần dựa trên tổng thể các triệu chứng biểu hiện ở người bệnh.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.677 ca Covid-19, nâng tổng số các ca nhiễm dịch lên 355.601 người, trong đó có 203.675 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)