Ngoại trưởng Nga tự cách ly vì tiếp xúc người mắc Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 28 Tháng 10 2020 07:38

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người dương tính với virus corona. Ông Lavrov vừa trở về từ chuyến đi Hy Lạp.

Tin tức này được công bố một ngày sau khi Ngoại trưởng Lavrov gặp các quan chức Hy Lạp tại Athens, theo AP. Khi ở Hy Lạp, ông Lavrov đã nói chuyện với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Dendias và Alexis Tsipras, lãnh đạo đảng đối lập cánh tả Syriza.

Ở tuổi 70, nhà ngoại giao lâu năm của Nga có nguy cơ cao với những biến chứng của Covid-19 nếu mắc bệnh. Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, 74 tuổi, đã phục hồi sau khi mắc Covid-19.

Thông báo cho biết ông Lavrov vẫn cảm thấy khỏe và không có triệu chứng nào. Không rõ người mắc Covid-19 mà ngoại trưởng Nga tiếp xúc là ai.

2020 10 27T150136Z 1465549125 RC23RJ9V04WD RTRMADP 3 HEALTH CORONAVIRUS RUSSIA LAVROV
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa trở về sau chuyến đi Hy Lạp.
Ảnh: Reuters.

Ông Lavrov không phải là quan chức Nga duy nhất bị dịch bệnh ảnh hưởng. 91 trên 450 người của Hạ viện Nga nhiễm virus corona. Nhiều người trong số họ đã phải nhập viện.

Ngày 27/10, chính phủ Nga đưa ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc để đối phó với đợt gia tăng số ca bệnh và kỷ lục 320 ca tử vong trong một ngày. Người Nga phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và những nơi tụ tập trên 50 người.

Ngày 14/10, Nga ghi nhận hơn 14.000 ca nhiễm mới trong một ngày, con số kỷ lục mới. Nga đang là nước có số ca nhiễm cao thứ tư trên thế giới, với hơn 1,5 triệu trường hợp dương tính cho đến nay.

Vào tháng 9, Nga thông qua vaccine phòng bệnh Covid-19 và trở thành nước đầu tiên trên toàn thế giới có vaccine. Chính phủ Nga đã công bố kế hoạch thử nghiệm vaccine này trên 40.000 người.

Tạp chí y khoa The Lancet cho biết tất cả tình nguyện viên tham gia thử nghiệm ban đầu đã phát triển kháng thể mà không có triệu chứng nghiêm trọng. Tạp chí này nói vaccine của Nga "có tính an toàn tốt, gây ra các phản ứng miễn dịch tế bào và thể dịch mạnh mẽ ở những người tham gia". Tuy nhiên, cần phải thử nghiệm thêm.

Theo NewZing.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)