Bộ trưởng Y tế Pháp không loại trừ nguy cơ làn sóng COVID-19 thứ ba PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 10 2020 16:05

Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết ông không loại trừ nguy cơ làn sóng COVID-19 thứ ba xuất hiện trong bối cảnh chính phủ tuyên bố bắt dầu áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc lần hai.

phap2910
Người dân Pháp đeo khẩu trang chen chúc nhau
trên một con phố ở Paris. Ảnh: AP

Theo kênh truyền hình RT, trong khi Pháp phải vật lộn với số các ca mắc COVID-19 mới gia tăng chóng mặt trong vài tuần trở lại đây, giới chức nước này đã bày tỏ quan ngại về mối đe dọa làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Thảo luận tình hình dịch bệnh trên sóng phát thanh France Info, Bộ trưởng Veran cho biết vì sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 và tốc độ lây lan đang diễn ra, không thể loại trừ nguy cơ xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ 3, ngay cả khi đỉnh dịch của làn sóng thứ 2 được kiểm soát.

Bảo vệ quyết định của Chính phủ Pháp áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc lần hai từ đêm 29/10, Bộ trưởng Veran khẳng định tình huống bùng phát dịch không phải là “thất bại của bất kỳ ai”. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn chỉ ra những thách thức trong việc kiểm soát sự lây lan của “kẻ thù vô hình”.

Trong 24 giờ qua tính đến ngày 29/10, Pháp ghi nhận thêm 33.405 ca mắc COVID-19 mới. Bộ trưởng Veran cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể nghiêm trọng hơn và rất có thể có khoảng 1 triệu người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc có khả năng lây lan bệnh. 

Trong một bài phát biểu trên sóng truyền hình ngày 28/10, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết nước Pháp đang ở giữa làn sóng COVID-19 thứ hai và làn sóng này “sẽ khó khăn hơn, chết chóc hơn làn sóng đầu tiên”.

Theo như quy định phong tỏa sắp có hiệu lực, người dân tại Pháp bị bắt buộc ở trong nhà, chỉ được ra ngoài đường mua nhu yếu phẩm hoặc cần đến sự trợ giúp của lực lượng y tế. Người dân cũng chỉ có một tiếng mỗi ngày để tập thể dục hoặc đi đến chỗ làm trong trường hợp họ không thể làm việc từ nhà.

Lệnh phong tỏa mới sẽ có hiệu lực đến ngày 1/12. Cố vấn khoa học của chính phủ tuyên bố về khả năng gia hạn phong tỏa vì họ cần thêm thời gian để đạt mục tiêu giảm xuống còn 5.000 ca nhiễm/ngày.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)