Súng nổ tại Donbass, hai quân nhân thiệt mạng. Ucraina yêu cầu họp khẩn PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020 06:47

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ chỉ huy Chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) Ucraina, trong ngày 29/10/2020, quân ly khai thân Nga tại Donbass đã 5 lần nổ súng vào các cứ điểm của quân đội Ucraina. Đặc biệt, các cuộc tấn công của đối phương có sử dụng hỏa lực mạnh, gồm súng cối và hỏa tiễn phóng từ máy bay không người lái.

Hai quân nhân Ucraina đang làm nhiệm vụ tại khu vực Vodianoie đã bị thiệt mạng vì đạn súng cối của đối phương.

LinhU6-14

Người phát ngôn của phái đoàn Ucraina - ông Aleksei Arestovich, đã tuyên bố, phía Ucraina yêu cầu khẩn trương triệu tập họp Nhóm liên lạc ba bên, để giải quyết vấn đề bùng phát xung đột tại Donbass.

Đại diện Ucraina tuyên bố, hành động của đối phương đã làm chế độ ngừng bắn tại khu vực Donbass bị phá vỡ.

Bộ chỉ huy Chiến dịch OOS cũng thông báo, trong thời gian gần đây, chế độ ngừng bắn thường xuyên bị vi phạm bằng các hành động bắn phá khiêu khích của quân ly khai thân Nga.

Được biết, chế độ ngừng bắn tại Donbass đã được các bên thực thi khá tốt trong một thời gian dài. Ngày 28/10/2020, phiên họp của Nhóm liên lạc ba bên đã thông qua quyết định mở cửa thêm hai trạm kiểm soát trên đường giới tuyến và khôi phục tiến trình đàm phán hòa bình theo thỏa thuận Minsk.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)