Đô la lên giá cao nhất từ năm 2018 đến nay PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020 07:09

USD-Gr 2016

Vào buổi sáng hôm nay, 30/10/2020, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã ấn định tỷ giá chính thức những loại ngoại tệ chính, như sau:

1 đô la Mỹ - 28,44 grivna.

1 euro - 33,30 grivna.

10 rúp Nga - 3,58 grivna.

So với ngày hôm qua, tỷ giá đồng đô la Mỹ đã tăng thêm 4 cô-pếch, trong vòng một tuần qua tăng 17 cô-pếch.

Với tỷ giá được ấn định ngày hôm nay, đồng đô la Mỹ đã lên tương đương mức giá cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018 đến nay. Giới chuyên môn nhận định, việc này có thể có liên quan đến lùm xùm chính trị xung quanh quyết định của Tòa án Hiến pháp Ucraina về bãi bỏ quy định bắt buộc các quan chức phải kê khai tài sản công khai trên mạng điện tử (sự việc đã khiến EU nổi giận, đe dọa cắt chế độ miễn thị thực với Ucraina).

Tỷ giá ngoại tệ được NBU ấn định trên cơ sở giá giao dịch ngày hôm trước tại Thị trường Ngoại tệ Liên ngân hàng.

Ngân sách quốc gia Ucraina năm 2020 được dự toán trên cơ sở tỷ giá đô la trung bình 27,5 grivna. Tuy nhiên, đến gần đây, con số này đã được sửa thành 29,5 grivna.

Bộ Tài chính và Ngân hàng Quốc gia Ucraina nhiều lần tuyên bố, tỷ giá dự toán trong ngân sách không phải là dự báo, mà chỉ là con số mang tính kỹ thuật để tính toán các khoản thu chi ngân sách.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)