Sẽ cho phép cảnh sát phạt trực tiếp người vi phạm quy tắc phòng dịch PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 10 2020 07:48

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, cho biết trong một chương trình truyền hình trên kênh "112 Ucraina", một dự luật đặc biệt đã được trình Quốc hội xem xét, nhằm tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Dự luật đề xuất cho phép cảnh sát lập biên bản và phạt tại chỗ những người vi phạm quy chế kiểm dịch.

Karantin canhsat 8520

Thứ trưởng Lyashko cũng tuyên bố, đeo khẩu trang không gây hại cho sức khỏe con người. Ông cho biết, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy thông tin đeo khẩu trang làm giảm số lượng và nồng độ ô-xy trong máu là không đúng sự thật.

Ông nhấn mạnh, nếu khẩu trang có chất lượng đảm bảo, được phép sản xuất và lưu hành chính thức, thì đó là một vật dụng bảo hộ chống lây nhiễm cá nhân tốt và không gây hại cho cơ thể.

Trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina - ông Mikhail Radutsky từng thông báo rằng các đại biểu Quốc hội đang đề xuất tăng mức phạt đối với doanh nghiệp vi phạm quy chế kiểm dịch, lên đến 51 nghìn grivna.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)