Quy chế ngừng bắn tại Donbass vẫn được duy trì dù có những hành động phá hoại PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 10 2020 08:20

Trong một cuộc tiếp xúc với các Đại sứ nhóm G7, ngày 30/10/2020, Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Ermak tuyên bố, chế độ ngừng bắn tại Donbass sẽ tiếp tục được thực thi, mặc dù có những hành động khiêu khích, phá hoại từ phía đối phương. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

LinhU 01082018

Ông Ermak cũng thông báo, quy chế ngừng bắn tại khu vực chiến sự Donbass đã được duy trì trong gần 100 ngày qua.

Về những sự việc xảy ra gần đây, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ucraina cho rằng quân ly khai được Nga ủng hộ đang cố gắng phá vỡ quy chế ngừng bắn, được thông qua bởi Nhóm liên lạc ba bên về giải quyết xung đột tại Donbass.

Ông Ermak cho biết, từ nay tình hình Donbass sẽ do Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ucraina trực tiếp điều hành.

Ông tuyên bố, Ucraina trung thành với đường lối giải quyết hòa bình, thông qua đàm phán chính trị tại Nhóm đàm phán ba bên và thể thức "Bộ tứ Normandy" (gồm Ucraina, Nga, Đức và Pháp). Ông cho biết, các cuộc tư vấn ở cấp cố vấn của "Bộ tứ Normandy" vẫn thường xuyên diễn ra và mục tiêu trong thời gian tới là tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh nữa của lãnh đạo bốn nước.

Như tin đã đưa, ngày 29/10/2020, hai quân nhân Ucraina làm nhiệm vụ tại Donbass đã bị thiệt mạng do hỏa lực của quân ly khai. Phái đoàn đàm phán Ucraina đã yêu cầu triệu tập họp khẩn cấp Nhóm liên lạc ba bên để giải quyết vấn đề này.

Tại cuộc họp của Nhóm liên lạc ba bên, tối 30/10, đại diện các bên tham gia đã nhất trí tiếp tục duy trì quy chế ngừng bắn tại Donbass và thảo luận các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những hành động phá hoại tương tự có thể xảy ra. Đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tuyên bố ủng hộ thiện chí của các bên về duy trì chế độ ngừng bắn tại khu vực Donbass.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)