90% các biên bản phạt vi phạm quy chế kiểm dịch bị tòa án bác bỏ PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 11 2020 19:28

Bộ Nội vụ Ucraina cho rằng, nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân coi thường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, là do có đến 90% tổng số các biên bản phạt vi phạm bị bác tại tòa án. Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina - ông Mikhail Apostol cho biết trên kênh truyền hình "Ucraina 24".

Canhsat tuantra 2020
Ảnh minh họa

Theo lời ông Apostol, hàng ngày các nhân viên cảnh sát lập không ít các biên bản phạt hành chính đối với những người vi phạm quy chế kiểm dịch. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ khoảng 8-10% số người bị lập biên bản phải nộp phạt.

Ông lên tiếng chỉ trích các thẩm phán làm việc vô trách nhiệm, dẫn đến tình trạng đại bộ phận người vi phạm thoát được án phạt.

Cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina nhấn mạnh, chỉ khi nào người vi phạm bị xử lý theo luật thì công tác chống dịch mới có hiệu quả. Và để làm được điều đó, chính quyền lập pháp, chính quyền hành pháp và hệ thống tư pháp cần phải thống nhất và cùng chịu trách nhiệm.

Ông cũng cho biết, hiện nay chưa có cơ sở để cảnh sát có thể phạt trực tiếp người vi phạm quy tắc chống dịch, vì cần sửa đổi một số điều trong Bộ luật Hình sự Ucraina.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov đã đề nghị các đại biểu Quốc hội thông qua dự luật về tăng cường xử lý vi phạm quy chế kiểm dịch. Theo đó, người không đeo khẩu trang khi có mặt tại các khu vực công cộng được đề xuất áp mức phạt hành chính từ 170 đến 225 grivna.

Được biết, dự luật nói trên sẽ được Quốc hội Ucraina xem xét trong phiên họp ngày 4/11/2020.

Theo thông tin của RBC, từ đầu dịch đến nay, cảnh sát ở Kyiv đã lập hơn 4 nghìn biên bản đối với người vi phạm các quy tắc phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)