Gennady Kernes tái đắc cử Thị trưởng Kharkiv lần thứ ba PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 11 2020 06:44

Đương kim Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã chính thức giành chiến thắng tại kỳ bầu cử chính quyền địa phương ngày 25/10 vừa qua. Theo kết quả kiểm tra 100% phiếu bầu, ứng cử viên Kernes nhận được sự ủng hộ của 60,34% cử tri. Kênh truyền hình Suspilne đưa tin, dẫn nguồn số liệu của Ủy ban bầu cử Kharkiv.

Kernes 17092020
Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes

Đứng thứ hai về tỷ lệ phiếu bầu là ứng cử viên Aleksandr Feldman (đại diện đảng Nền tảng đối lập "Vì cuộc sống"), với 14,32%.

Các ứng cử viên khác nhận được sự ủng hộ của cử tri như sau:

Alexey Kucher (đương kim Chủ tịch tỉnh Kharkiv) - 7.24%;

Oleg Abramichev - 6.6%;

Igor Chernyak - 3.12%;

Alexandra Naryzhnaya - 1.94%;

Nikita Soloviev - 1.3%;

Denis Yaroslavsky - 1%;

Sergey Kushnarev - 0.76%;

Igor Prikhodko - 0.58%;

Irina Denisova - 0.42%;

Valery Bezlepkin - 0.17%;

Natalia Pilipenko - 0.17%;

Georgy Lagovsky - 0.11%.

Kỳ bầu cử Thị trưởng Kharkiv lần này có sự tham gia của 323.218 cử tri, tuy nhiên có 6.180 phiếu bầu bị loại vì không hợp lệ.

Như vậy, đây là lần thứ ba liên tiếp ông Kernes đắc cử chức Thị trưởng Kharkiv, trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến nay.

Trước đó, theo kết quả điều tra sơ bộ, đương kim Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes nhận được sự ủng hộ từ 58-61% tại kỳ bầu cử lần này.

Bản thân ông Kernes hiện đang chữa bệnh tại Đức. Trong thời gian gần đây có nhiều tin đồn khác nhau về tình trạng sức khỏe của ông. Tuy nhiên, theo thông tin của gia đình và Hội đồng thành phố Kharkiv, quá trình điều trị của ông đang tiến triển tốt và ông sẽ trở về Kharkiv ngay khi nào được các bác sỹ cho phép.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)