Những điều nên biết về chế độ ăn Địa Trung Hải PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 11 2020 14:19

Chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải không chỉ ngon miệng mà còn giúp hạn chế lượng calo, hỗ trợ giảm cân, mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe.

Điểm chính của chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải là các thực phẩm từ thực vật. Tăng cường hoa quả và rau trong mỗi bữa ăn, cả món ăn nhẹ và đồ tráng miệng.

Chuyển từ thực phẩm tinh chế sang thực phẩm nguyên hạt, bao gồm các loại bánh mỳ, ngũ cốc, gạo và mì. Bổ sung các loại đậu, cố gắng ăn chay 1 hoặc 2 tối mỗi tuần.

Những người thành công trong việc giảm cân khi áp dụng chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải thường nạp khoảng 1/3 lượng calo từ các chất béo lành mạnh, ví dụ chất béo từ các loại hạt.

22pttPhap

Một số bí quyết khác bao gồm:

Chuyển từ bơ sang dầu ôliu

Hạn chế thịt đỏ chỉ vài lần/tháng và ăn với lượng nhỏ

Ăn nhiều gà và cá. Bạn hãy ăn cá ít nhất 2 lần/tuần. Các loại cá béo như cá hồi và cá mòi là những lựa chọn lành mạnh nhất

Lựa chọn các sản phẩm sữa ít béo và không béo thay vì các sản phẩm nhiều chất béo để cắt giảm lượng chất béo bão hòa.

Nếu bạn thích rượu vang đỏ, bạn có thể uống 1 ly mỗi ngày.

BS P.Liên (Theo Healthday)

Theo Sức khỏe & Đời sống.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)