Thủ tướng Shmygal cảnh báo Covid-19 có thể lên đến 20 nghìn ca mỗi ngày PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 11 2020 18:41

Thủ tướng Denis Shmygal cho rằng, đến cuối tháng 11 này Ucraina sẽ vượt ngưỡng 15 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày và con số này có thể lên tới 20 nghìn ca trước thềm Năm mới. Ý kiến được ông nói trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, hãng "Interfax-Ucraina" dẫn lời ông đưa tin.

Shmygal 11042020
Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal 

Thủ tướng tuyên bố, Bộ Y tế Ucraina đang chuẩn bị nhiều phương án đối phó với các kịch bản diễn biến tình hình khác nhau có thể xảy ra. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Y tế cũng thường xuyên trao đổi với các chuyên gia truyền nhiễm nước ngoài, nhằm tìm kiếm và chọn lọc những kinh nghiệm chống dịch tốt nhất có thể áp dụng tại Ucraina.

Theo lời Thủ tướng Shmygal, nhiều khả năng chế độ kiểm dịch linh hoạt vẫn sẽ được lấy làm cơ sở để ban hành các biện pháp hạn chế trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra các dự báo, chỉ cho biết rằng Chính phủ sẽ thảo luận chính sách chống dịch trong phiên họp nội các sắp tới.

Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng hiện nay là không để kinh tế bị thiệt hại nặng vì phong tỏa toàn diện. Ông cũng cho rằng chế độ kiểm dịch cục bộ đang cho thấy có tác dụng tốt.

Được biết, từ hồi giữa tháng 10, các nhà khoa học thuộc Trường Kinh tế Kyiv đã dự báo đến hết năm nay tại Ucraina sẽ có 20 nghìn người thiệt mạng vì đại dịch Covid-19.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)