Xét xử phúc thẩm vụ án Phúc XO và đồng phạm PDF. In
Thứ sáu, 06 Tháng 11 2020 17:20

Ngày 6/11, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trần Ngọc Phúc (tên gọi khác là Phúc XO, sinh năm 1982) và các đồng phạm trong vụ án chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

xo-170620
Bị cáo Trần Ngọc Phúc (ngồi) bị tuyên phạt
12 năm tù. Ảnh tư liệu: Thành Chung/TTXVN

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Ngọc Phúc trình bày bản thân đang bị bệnh teo cơ, xin giảm nhẹ hình phạt của bản án sơ thẩm. Đại diện Viện Kiểm sát tham dự phiên tòa cho rằng, bản án sơ thẩm đã cân nhắc đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nên đề nghị Hội đồng xét xử bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Phúc mắc bệnh gây khó khăn cho việc đi lại, ngoài ra xét tình tiết mới là bị cáo Phúc đã nộp đủ số tiền phạt bổ sung, do đó Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ mức án xuống còn 10 năm tù đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc.

Ngoài Phúc, Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thị Mộng Đang, giảm án từ 9 tháng tù xuống còn 3 tháng 6 ngày tù; bị cáo đã chấp hành án xong và được trả tự do tại tòa. Các bị cáo còn lại, Hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo, y án sơ thẩm.

Trước đó, vào chiều 17/6, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO, sinh năm 1982) 12 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; 7 đồng phạm của Phúc nhận mức án từ 7-8 năm tù với cùng tội danh. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Tài (em ruột của Phúc) mức án 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 3 bị cáo khác mức án từ 9-18 tháng tù với cùng tội danh. Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm.”

Theo Hội đồng xét xử, trong vụ án này, Trần Ngọc Phúc là chủ mưu cầm đầu, điều hành hoạt động, thuê nhiều bị cáo và những người khác làm nhân viên. Các bị cáo đều biết quán karaoke XO Pharaon cho khách đem ma túy vào sử dụng và cung cấp khay, đĩa cho khách sử dụng ma túy. Hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội chứa chấp sử dụng ma túy.

Đây là vụ án được dư luận quan tâm vì trước khi bị Cơ quan công an bắt giữ vào tháng 4/2019, Phúc là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh “người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam”.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)