Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào từ biệt và nhận bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 11 2020 06:21

Chiều ngày 06/11/2020, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào từ biệt Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina (UCCI) Gennadiy Chyzhykov. Cùng dự về phía Ucraina có ông Valeriy Korol, Phó Chủ tịch UCCI và các cán bộ UCCI; về phía Đại sứ quán (ĐSQ) có ông Hoàng Đình Chại, Trưởng phòng kinh tế-thương mại (Thương vụ), bà Phan Thanh Mỹ, Trưởng phòng Chính trị-Đối ngoại.

6.NOV.Grp photo

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp đáng kể của UCCI vào quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước thời gian qua, đồng thời cảm ơn UCCI cũng như cá nhân ông Chyzhykov đã hỗ trợ Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ. Đại sứ vui mừng trước việc Ucraina mong muốn phát triển quan hệ với khu vực ASEAN nói chung, và Việt Nam nói riêng, thể hiện qua sáng kiến của Bộ Ngoại giao Ucraina về thành lập Ủy ban ASEAN và Trung tâm ASEAN tại Ucraina, đề xuất trở thành quan sát viên Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA), tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ASEAN (TAC), thiết lập quan hệ giữa Hội đồng các nhà xuất khẩu và đầu tư Ucraina với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ABAC).

Đại sứ bày tỏ hy vọng với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước nhiều năm qua, UCCI sẽ cùng các đối tác của mình, đặc biệt là với ĐSQ Việt Nam tại Ucraina, ĐSQ Ucraina tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tìm giải pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương, trước mắt thúc đẩy việc tổ chức kỳ họp lần thứ 15 Ủy ban liên Chính phủ Ucraina-Việt Nam về Hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật, nghiên cứu tổ chức diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm cải cách, mở cửa thành công của Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, xúc tiến việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước, đặc biệt là tham vấn và tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Zelenskyy vào năm 2021.

6.NOV.IMG 8939

Ông Chyzhykov cảm ơn Đại sứ đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kết nối UCCI với các đối tác Việt Nam. Thời gian gần đây, Ucraina đã nhận thấy tiềm năng to lớn của khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong tăng cường trao đổi thương mại, vì vậy UCCI sẽ đẩy mạnh phối hợp với các bên liên quan và các đối tác để quảng bá hàng hóa của Ucraina và hiện diện tích cực hơn tại thị trường Việt Nam.

Ông Chyzhykov cho biết, Ucraina có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như công nghệ mới, năng lượng, hạt nhân, khai thác và chế biến khoáng sản, sử lý bùn đỏ, xử lý nước sạch, cải tạo đất bạc màu…, còn Việt Nam có kinh nghiệm trong thực hiện cải cách, đổi mới, thuận lợi hóa môi trường đầu tư, thu hút FDI cũng như nắm giữ vai trò quan trọng trong ASEAN. Đây là những yếu tố thuận lợi cần được cả hai phía khai thác và phát huy. Ông Chyzhykov đánh giá cao ý tưởng về hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về cải cách, và sẽ xúc tiến để sớm tổ chức hội thảo này. Ông Chyzhykov cam kết tiếp tục là đối tác tin cậy của Việt Nam, sẵn sàng hợp tác vì sự phát triển và hội nhập của hai nước.

ĐS tặng quà

Nhân dịp này, ông Chyzhykov thay mặt UCCI trao tặng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn Bằng khen vì đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ kinh tế giữa Ucraina và Việt Nam, đặc biệt là đã có đóng góp tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp 2 nước Ucraina và Viêt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội và tham gia đầu tư và kinh doanh tại nước kia, có sáng kiến tổ chức diễn đàn quan hệ Ucraina-Việt Nam sau cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ năm 2017, Ngày Việt Nam tại Lvov năm 2018, Diễn đàn xúc tiến du lịch năm 2019 và Hội thảo trực tuyến triển vọng quan hệ kinh tế Việt Nam-Ucraina năm 2020, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ được đón Đại sứ trở lại thăm Ucraina và UCCI trong một ngày gần đây.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)