Khi nào người nhiễm Covid-19 được coi là khỏi bệnh? PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 11 2020 09:01

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov phổ biến trong cuộc họp báo sáng hôm nay, các bệnh nhân Covid-19 sẽ được coi là khỏi bệnh khi không còn khả năng gây nhiễm cho người khác.

Benhnhan cum2016
Ảnh minh họa

Bộ trưởng giải thích, bệnh nhân Covid-19 được xác định không còn khả năng gây nhiễm cho người khác trong hai trường hợp:

- Xét nghiệm PCR sau 10 ngày điều trị không phát hiện DNA virus corona.

- Không có biểu hiện các bệnh đường hô hấp trong vòng ba ngày liên tiếp, kể từ ngày thứ 10 sau khi phát bệnh.

Bộ trưởng Stepanov nhấn mạnh, trong trường hợp thứ hai, nếu một người bị ốm từ 10 ngày trở lên, sau đó trong 3 ngày liền nhau không có các triệu chứng lâm sàng, thì sẽ được coi là khỏi bệnh, kể cả nếu không làm xét nghiệm PCR.

Về các trường hợp nhập viện điều trị, Bộ trưởng cho biết, bác sỹ điều trị có toàn quyền quyết định cho xuất viện khi thấy các triệu chứng lâm sàng ở người bệnh thuyên giảm và chỉ số xét nghiệm ổn định.

Ông giải thích, nếu thấy không cần thiết phải giữ bệnh nhân trong bệnh viện, vì không còn nguy cơ đe dọa tính mạng và người bệnh có thể tiếp tục điều trị tại nhà, các bác sỹ có thể cho bệnh nhân xuất viện. Ông cho rằng, với những trường hợp này, chữa bệnh tại nhà sẽ tốt hơn nằm viện, vì bệnh viện là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác nhau.

Tuy nhiên, Bộ trưởng khuyến cáo, bệnh nhân được xuất viện sớm cần tiếp tục điều trị tại nhà theo chế độ tự cách ly cho đến khi bình phục hoàn toàn.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)