Thành phố Kharkiv áp dụng các biện pháp chống dịch mới PDF. In
Chủ nhật, 08 Tháng 11 2020 10:04

Ngày 6/11/2020, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv đã thông qua quyết định về một số biện pháp bổ sung nhằm hạn chế mức độ gia tăng của dịch Covid-19 tại địa phương.

Quyết định của Ủy ban cũng giải thích rõ hơn những điểm đặc biệt trong hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, địa điểm vui chơi giải trí trong điều kiện chống dịch.

Nguoi deokhautrang 20520
Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ủy ban, Kharkiv hiện vẫn đang thuộc nhóm Đỏ, với chỉ số lây nhiễm 453 ca trên 100 nghìn dân (vượt quá hơn 11 lần so với mức cho phép). Vì vậy, từ 0h00 ngày thứ hai, 9/11/2020, tại địa bàn thành phố sẽ thực hiện các biện pháp chống dịch như sau:

- Học sinh, sinh viên học theo chế độ online, trừ học sinh cấp tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 4) và học viên các cơ sở giáo dục đặc biệt, các trung tâm giảng dạy kết hợp phục hồi chức năng, với điều kiện đảm bảo quy tắc phòng chống dịch bệnh và kiểm soát tình trạng sức khỏe học viên từng ngày.

- Các địa điểm vui chơi giải trí không được mở cửa đón khách, trừ các cơ sở văn hóa, với điều kiện số lượng khách không quá 50% số chỗ và phải đảm bảo quy tắc phòng chống lây nhiễm.

- Đình chỉ hoạt động các phòng thể thao, trung tâm thể hình, trừ các sân vận động ngoài trời và những cơ sở đảm bảo giãn cách mỗi người ít nhất 10 mét vuông.

- Đình chỉ việc đón khách của các cơ quan bảo trợ xã hội, trung tâm điều dưỡng.

- Đình chỉ hoạt động các vũ trường, câu lạc bộ đêm, các hoạt động tập trung đông người.

Những cơ sở được phép hoạt động bao gồm:

- Nhà trẻ, mẫu giáo, các cơ sở giáo dục đặc biệt, với điều kiện đảm bảo tuân thủ các quy tắc phòng dịch.

- Các cơ sở kinh doanh ẩm thực, được phép hoạt động từ 7h00-22h00.

- Các rạp chiếu phim, với điều kiện số lượng khán giả không quá 50% tổng số ghế và phải đeo khẩu trang.

- Các cơ sở văn hóa, với điều kiện số lượng khán giả không quá 50% tổng số ghế và phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc phòng dịch.

- Các trung tâm thương mại - giải trí được hoạt động từ 7h00-22h00, riêng các quầy kinh doanh thực phẩm và dịch vụ dân sinh được phép hoạt động không hạn chế.

- Các cửa hàng thực phẩm, trạm xăng, hiệu thuốc, ngân hàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng phục vụ chim thú, cá cảnh, cửa hàng phục vụ nông nghiệp, xưởng sửa xe, cơ sở sửa chữa máy tính, đồ điện dân dụng… và các cơ sở kinh doanh ẩm thực theo hình thức bán mang về, được phép hoạt động không hạn chế.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)