Uống một ly cà phê mỗi ngày giúp giảm chứng loạn nhịp tim PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 11 2020 17:56

Tiêu thụ cà phê thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim đáng kể, theo một nghiên cứu có tên là HRS 2020 Science được trình bày trực tuyến gần đây của Hiệp hội Nhịp tim (Mỹ).

caffel0709 cae

Bác sĩ Eun-Jeong Kim từ Đại học California ở San Francisco và các đồng nghiệp đã nghiên cứu về mối liên quan giữa việc tiêu thụ caffeine theo thói quen và nguy cơ rối loạn nhịp tim trong số 357.022 người tham gia tại U.K. Biobank.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong suốt 5,25 năm theo dõi, đã có 8.159 vấn đề về rối loạn nhịp tim được chẩn đoán. Tiêu thụ cà phê có liên quan đến nguy cơ rối loạn nhịp tim thấp hơn đáng kể (tỷ số rủi ro: uống từ một đến hai cốc = 0,90; uống từ ba đến bốn cốc = 0,86; năm cốc trở lên = 0,85) so với không tiêu thụ. Mỗi tách cà phê bổ sung hàng ngày có liên quan đến tỷ lệ rối loạn nhịp tim thấp hơn (tỷ số rủi ro = 0,96).

Ngoại trừ vấn đề về ngoại tâm thu (PVC) co bóp thất sớm, là một tình trạng tạo nhịp tim lạc chỗ từ vị trí trong thất. Còn lại có sự giảm tỷ lệ rối loạn nhịp tim được quan sát cho mỗi kiểu phụ.

"Kết quả đưa ra khẳng định với bệnh nhân và bác sĩ về những rủi ro thấp liên quan đến tiêu thụ cà phê thường xuyên và chúng tôi hy vọng nó sẽ khuyến khích các nhà cung cấp làm việc trực tiếp với bệnh nhân để xác định và cá nhân hóa lối sống của riêng từng người bao gồm cả việc tiêu thụ caffeine", bác sĩ Kim nói.

Rối loạn nhịp tim là một bệnh về tim mạch nguy hiểm có biểu hiện đặc trưng là nhịp tim đập bất thường, quá nhanh (tần số nhiều hơn 100 lần/phút) hoặc quá chậm (tần số ít hơn 60 lần/phút), tim đập không đều hoặc lúc nhanh lúc chậm.

Bệnh loạn nhịp tim xảy ra khi các xung động điện tim không hoạt động bình thường, được phân loại dựa vào 3 yếu tố: tần số, vị trí tâm thất hay tâm nhĩ và mức độ thường xuyên.

Bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, gây ra cảm giác hồi hộp, đau tức ngực, khó thở…và là nguyên nhân của 80% trường hợp đột tử nếu không phát hiện sớm, theo dõi sát sao và điều trị kịp thời.

Theo Petrotimes.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)