Nét thu dịu dàng trong Triển lãm tranh: 'ASEAN với mùa thu Hà Nội' PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 11 2020 10:05

29 bức tranh về mùa thu Hà Nội cùng các di sản văn hóa và tín ngưỡng của các nước ASEAN-Việt Nam đã được giới thiệu tới công chúng thông qua Triển lãm tranh: “ASEAN với mùa thu Hà Nội” khai mạc vào chiều 6/11 tại Trung tâm Thông tin và Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

a6
Hồ Tây mùa thu qua một tác phẩm tại Triển lãm.
Ảnh: Duy Khánh.

Sự kiện do Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức cùng sự tham gia tích cực của các họa sỹ của Ban Vận động Mỹ thuật và ngoại giao văn hóa Việt Nam. Đây là hoạt động nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12-15/11/2020.

Vụ trưởng Vụ ASEAN (Bộ Ngoại Giao) Vũ Hồ cho biết: Năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch của ASEAN. Một trong nhiệm vụ đặt ra là quảng bá về hình ảnh của Việt Nam và của các nước thành viên ASEAN với nhau. Triển lãm tranh là cuộc giao thoa nghệ thuật giữa các nền văn hóa các nước trong khu vực. Thông qua sự hiểu biết lẫn nhau, quá trình tìm hiểu những nét đẹp riêng của các dân tộc sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, thịnh vượng và phát triển.

pho chau long vao thu 16102709112020
Tác phẩm "Phố Châu Long một ngày thu”
của họa sĩ Nguyễn Bích Hồng

Cũng theo Vụ trưởng Vụ ASEAN, Việt Nam và các nước đang sống trong một thế giới đầy thách thức, đặc biệt là dịch COVID-19, Triển lãm sẽ mang lại niềm tin, hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn của Cộng đồng ASEAN trong đó có Việt Nam.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch Quận Hoàn Kiếm chia sẻ, Triển lãm tranh với chủ đề “ASEAN với mùa thu Hà Nội” nhằm giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và người Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế có thêm sự hiểu biết và cảm nhận mới về mùa thu, thời điểm đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Đồng thời, những bức tranh về các di sản văn hóa và tín ngưỡng của các nước Đông Nam Á, với nhiều nét tương đồng với nền văn hóa Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ các di sản văn hóa của các nước ASEAN và Việt Nam.

Với hình thức, kỹ thuật thể hiện đa dạng, chất liệu phong phú từ sơn dầu, sơn mài, lụa…, các họa sỹ đã cho người xem cảm nhận được một mùa thu Hà Nội dịu dàng với những góc phố nhỏ thân quen, những tia nắng nhẹ xuyên qua kẽ lá thông qua các tác phẩm: Mùa thu (Hoàng Đức Dũng), Nắng thu (Lâm Đức Mạnh)… Ở mảng tranh giới thiệu các di sản văn hóa và tín ngưỡng ASEAN và Việt Nam, các họa sỹ đã thể hiện kỹ thuật điêu luyện trong việc khắc họa những di sản từ những góc độ khác nhau. Điển hình là tác phẩm: Phong cảnh Tràng An; Nhà thờ Hồi giáo Bai Turechman của Indonesia.

img 0594 15430808112020
"Thu sáng ven hồ" (Lê Anh Vân)

Những tác phẩm hội họa trong không gian Triển lãm tranh: “ASEAN với mùa thu Hà Nội” đã mang lại những cảm nhận thú vị và tinh tế cho người yêu tranh Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tại Thủ đô. Triển lãm tranh diễn ra từ 6-15/11/2020.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)