Đại sứ các nước ASEAN tại Ucraina tới thăm và chào từ biệt Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 11 2020 07:56

Chiều ngày 9/11/2020, Đại sứ và phu nhân các nước ASEAN tại Ucraina (gồm Đại sứ Indonesia GS. Yuddy Chrisnandi và Đại sứ Malaysia Dato Raja Reza Zaib Shah) đã tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam thăm và chào từ biệt Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ và lên đường về nước.

IMG 6655

Đại sứ các nước ASEAN chúc mừng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Ucraina, nhất là có vai trò quan trọng trong việc kết nối sở tại với các nước ASEAN, thúc đẩy quan hệ ASEAN-Ucraina. Với vai trò trưởng nhóm các nước ASEAN trong năm 2019, Đại sứ Việt Nam đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 52 năm ngày ASEAN (8/8/2019) với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN+6 cùng Đại sứ Moldova và Đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina. Bước sang đầu năm 2020 để chào mừng năm Chủ tịch ASEAN-2020 của Việt Nam, Phu nhân Đại sứ Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng với phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa ẩm thực các nước ASEAN với sự tham dự của gần như tất cả các phu nhân và phu quân của đoàn Ngoại giao và các nữ Đại sứ tại Kyiv. Đặc biệt chương trình còn có sự tham dự của phu nhân Ngoại trưởng Ucraina. Tiếp theo đó, trong nửa cuối 2020, Đại sứ Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN cùng với Bộ Ngoại giao Ucraina thúc đẩy việc thành lập Trung tâm ASEAN tại Đại học Taras Shevchenko và Ủy ban ASEAN tại Kyiv.

IMG 6659

Đáp lại tình cảm của các Đại sứ ASEAN, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn sự phối hợp và hợp tác của Đại sứ Raja Reza Zaib Shah và Đại sứ Yuddy Chrisnandi không chỉ trong mối quan hệ giữa ĐSQ Việt Nam với ĐSQ của Malaysia và Indonesia mà cả trong việc phối hợp trong quan hệ với sở tại, qua đó nâng cao vai trò của ASEAN tại Ucraina. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng thông báo cho Đại sứ các nước ASEAN biết là Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sau khi nhận được thư của Ngoại trưởng Kuleba đã có thư trả lời, trong đó nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao và hoan nghênh chính sách của Ucraina tăng cường quan hệ với ASEAN, ủng hộ việc thành lập Ủy ban ASEAN tại Ucraina tuân theo quy chế của ASEAN.

IMG 6660

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng cảm ơn Đại sứ Raja Reza Zaib Shah về sự phối hợp và chia sẻ thông tin về APEC do Malaysia là Chủ tịch APEC-2020 và cảm ơn Đại sứ Yuddy Chrisnandi về sự phối hợp và chia sẻ thông tin về HĐBA LHQ do Indonesia trong năm 2020 là thành viên E-10 như Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Raja Reza Zaib Shah và Đại sứ Yuddy Chrisnandi cùng phu nhân đã có những món quà lưu niệm tặng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và phu nhân để bày tỏ tình đoàn kết ASEAN, tình cảm lưu luyến và mong có dịp được đón Đại sứ và phu nhân sang thăm Indonesia và nhất là Malaysia, nơi trước đây Đại sứ đã có nhiều năm công tác, học tập và trải nghiệm.

IMG 6664

Trước đó, Đại tá Nguyễn Đình Phúc, Trưởng cơ quan Tùy viên Quốc phòng đã sang chào và cảm ơn Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn vì đã có sự hỗ trợ, phối hợp rất tích cực và hiệu quả cho cơ quan Tùy viên Quốc phòng trong suốt hơn 3 năm qua, qua đó góp phần giúp cơ quan Tùy viên Quốc phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại tá Nguyễn Đình Phúc đã tặng Đại sứ bức tranh phong cảnh Ucraina để tri ân tình cảm của Đại sứ giành cho đ/c Đại tá nói riêng và cho Cơ quan Tùy viên Quốc phòng nói chung.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)