Trung tâm thương mại Barabasova tạm thời vẫn hoạt động bình thường PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 11 2020 15:45

Theo tuyên bố chính thức của Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova, được đăng tải trên mạng Facebook vào buổi chiều hôm nay, hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới vẫn sẽ được duy trì theo chế độ bình thường.

Barabashovo 2018

Trong bản tuyên bố của mình, Ban quản lý khẳng định Trung tâm thương mại Barabasova sẽ tiếp tục làm việc trong khuôn khổ pháp luật, tuân thủ đầy đủ mọi quy định và hạn chế được khẳng định bằng các văn bản pháp quy, trong giai đoạn thực hiện chống dịch Covid-19.

Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova giải thích, mặc dù cơ chế cách ly xã hội vào các ngày nghỉ đã được Chính phủ Ucraina thông qua, nhưng văn bản sửa đổi Nghị định số 641 về công tác chống dịch Covid-19 vẫn chưa được công bố chính thức trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ. Do đó, về nguyên tắc, các quy định mới chưa có giá trị pháp lý.

Ban quản lý nhấn mạnh, chế độ làm việc của Trung tâm thương mại Barabasova sẽ được xem xét lại sau khi Nghị định 641 sửa đổi được công bố chính thức. Tạm thời khi Nghị định chưa được công bố, hoạt động của Trung tâm thương mại Barabasova vẫn diễn ra theo chế độ bình thường, từ 7h00 đến 16h00 hàng ngày.

Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova cũng đề nghị khách thăm chợ tuân thủ quy định đeo khẩu trang và sử dụng các phương tiện khử trùng được bố trí ở cổng vào các khu vực bán hàng có mái che.

Trong trường hợp cần hỗ trợ y tế, mọi người có thể liên hệ với Trung tâm y tế “Intermed” trên địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova, nơi thường xuyên có bác sỹ trực ban làm việc.

Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova cũng khẳng định hàng ngày đều thực hiện công tác tẩy trùng theo quy định chung và chương trình phòng chống lây nhiễm Covid-19 mang tên “Barier”.

Thông tin từ trang Facebook của Trung tâm thương mại Barabasova.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)