Những câu chuyện ít người biết sau chiếc vương miện của 3 Hoa hậu Việt Nam PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 11 2020 11:01

Đằng sau chiếc vương miện của 3 Hoa hậu Việt Nam đầu tiên là những câu chuyện thú vị. Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu trẻ nhất Việt Nam, Nguyễn Diệu Hoa với kỷ lục Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất, Bùi Bích Phương nhận giải thưởng khi đăng quang là một chiếc xe đạp trị giá 4 chỉ vàng.

Hà Kiều Anh – Hoa hậu trẻ nhất Việt Nam

HaKieu72752391 10157709938064901 8791413943101816832 o xmto

Hà Kiều Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu toàn quốc năm 1992 khi mới 16 tuổi, cũng là hoa hậu đăng quang trẻ nhất trong suốt lịch sử cuộc thi. Khi đó, chị đang theo học năm nhất khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM.

Chia sẻ về khoảnh khắc đăng quang năm 16 tuổi, Hà Kiều Anh nhớ lại lúc đó cô hết sức hồi hộp. Khi hai MC công bố ngôi vị Á hậu 2, chỉ còn lại 2 cô gái trên sân khấu, Hà Kiều Anh nghĩ thầm rằng: “Thôi rồi, Á hậu 1”. Nhưng MC xướng tên Hà Kiều Anh cho ngôi vị Hoa hậu khiến chị hết sức bất ngờ, khóc đến trôi cả mí mắt và làm rớt vương miện vừa được trao.

HaKieu1849588af9ca109449db
Hoa hậu Hà Kiều Anh khi mới đăng quang. (Nguồn: Vietnamnet)

Nhan sắc của cô hoa hậu 16 tuổi năm đó như một nụ hoa đã tỏa sắc rực rỡ. Sau cuộc thi Hoa hậu toàn quốc, Hà Kiều Anh đã đại diện Việt Nam lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Sinh viên thế giới năm 1993 và đạt giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai cập 1998.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Hoa hậu Hà Kiều Anh hiện đang có cuộc hôn nhân viên mãn với người chồng hiện tại và ba người con ngoan ngoãn.

Hoa hậu Hà Kiều Anh từng chia sẻ, chị vẫn luôn muốn người chồng của mình là người tài giỏi, chứ không ai muốn nhắc đến và nói rằng: Cô ấy đẹp như thế mà lấy ông chồng chẳng ra làm sao, vừa lười vừa dở.

“Với bản thân tôi là người từng trải qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cũng là người từng tham gia các hoạt động về nghệ thuật thì tôi cảm thấy rằng nếu một người đẹp muốn có cuộc sống êm đềm thì đừng nên tham gia nghệ thuật mà chọn con đường kinh doanh, hoặc học hành, đi làm…”, Hà Kiều Anh trải lòng.

Hoa hậu nhận vương miện và giải thưởng là chiếc xe đạp

Bùi Bích Phương là người đẹp đầu tiên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988 – tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sau này. Khi đó, người đẹp gốc Hà Nội mới 17 tuổi.

BuiBiche6fe4aefe7a80ef657b9
Hoa hậu Bùi Bích Phương nhận giải thưởng là chiếc vương miện
và một chiếc xe đạp. (Ảnh: Vietnamnet)

Giải thưởng của tân hoa hậu là vương miện và một chiếc xe đạp trị giá 4 chỉ vàng. Cựu trưởng Ban tổ chức - nhà báo Dương Xuân Nam từng tiết lộ rằng ông thấy vương miện từ một cuộc thi Hoa hậu Thế giới nhưng lúc đó cửa hàng chế tác trang sức hiếm nên Ban tổ chức đã chia nhau ra đi tìm mua vương miện cho tân hoa hậu. Cuối cùng, chiếc vương miện đã tìm mua được trên phố Hàng Đào, từ một người mang về từ Pháp để làm kỷ niệm.

Trong khi đó, chiếc xe đạp tặng kèm được Hoa hậu Bích Phương vô cùng quý trọng, tận mấy tháng sau khi đăng quang chị mới lấy ra dùng nhưng sau đó lại bị trộm mất, khiến chị vô cùng tiếc nuối.

Tại thời điểm đăng quang, Hoa hậu Bích Phương để lại những ấn tượng đặc biệt với cựu trưởng Ban tổ chức – nhà báo Dương Xuân Nam bởi vẻ đẹp phúc hậu, bình dị.

Ông từng chia sẻ: "Thấy Phương đang giặt quần áo ở bể nước công cộng dùng chung cho các khu nhà. Phương mặc bộ đồ ngủ bằng vải hoa. Trong buổi sáng tinh khôi của mùa hè, hình như con người cũng trở về thủa nguyên sơ. Gương mặt trái xoan, đôi mắt mơ màng, nụ cười bỡ ngỡ. Cổ tay, bờ vai, thân hình tròn lẳn, trẻ trung... tất cả toát lên một vẻ đẹp cũng tinh khôi. Tôi đứng nhìn Phương, không khỏi ngỡ ngàng...".

HH-BUI-BICH-PHUONG-2
Chị tốt nghiệp đại học và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ thủ khoa
tại Hàn Quốc năm 1999. Sau đó, chị làm cố vấn tài chính
cho các tập đoàn lớn và làm đại diện cho Quỹ giáo dục Hàn Quốc
tại Đông Nam Á. (Nguồn: Vietnamnet)

Sau ngôi vị Hoa hậu danh giá, Bùi Bích Phương tiếp tục con đường học tập. Chị tốt nghiệp đại học và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ thủ khoa tại Hàn Quốc năm 1999. Sau đó, chị làm cố vấn tài chính cho các tập đoàn lớn và làm đại diện cho Quỹ giáo dục Hàn Quốc tại Đông Nam Á. Sau đó, người đẹp còn được Bộ Giáo dục Hàn Quốc tặng bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

VOV 1 MHVC

HH. Bùi Bích Phương ở tuổi 50.

Hoa hậu Bích Phương xuất thân từ một gia đình nghèo có bố đi bộ đội, mẹ chị vất vả ở nhà nuôi con. Khi đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên Bùi Bích Phương vẫn phải đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và đi dịch thêm bên ngoài với số tiền thù lao chỉ 500 đồng/trang.

"Với chị em, vẻ đẹp ngoại hình luôn là niềm tự hào, là niềm mơ ước, thì với Hoa hậu, nó là một tiêu chí để khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp hoàn thiện của danh hiệu Hoa hậu. Do vậy, để giữ mãi được nét đẹp thanh xuân là cả một hành trình dài rèn luyện và và giữ gìn khá vất vả gian nan", Hoa hậu Việt Nam đầu tiên bộc bạch.

Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất

Năm 1990, Hoa hậu Hội báo Tiền Phong đổi tên thành Hoa hậu Toàn quốc. Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất là Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa khi còn là sinh viên Đại học Ngoại ngữ. Cựu hoa hậu chia sẻ từ việc đăng ký, chuẩn bị trang phục, trang điểm,… đều do bạn bè chuẩn bị.

img 5257-1584582737-717-width1022height1520
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa khi mới đăng quang  
(Nguồn: Vietnamnet)

Nhà báo Dương Xuân Nam từng tiết lộ, trước đêm chung kết, ban giám khảo (BGK) đã nhiều lần họp bàn để chọn người đẹp cho ngôi vị cao nhất vì BGK khu vực miền Nam đều chọn Vân Anh (người đẹp sau này lên ngôi Á hậu 1 của cuộc thi), BGK khu vực miền Bắc chọn mặt gửi vàng cho Hoa hậu Diệu Hoa.

Nhà báo Dương Xuân Nam, trưởng Ban tổ chức khi đó ra quyết định rằng trong đêm chung kết, ai ứng xử xuất sắc hơn sẽ trở thành hoa hậu. Cuối cùng, với câu trả lời tự tin và thông minh, người đẹp Diệu Hoa đã xuất sắc mang về vương miện Hoa hậu thứ 2 cho thủ đô Hà Nội.

Khi đăng quang, Diệu Hoa đang học năm thứ tư Đại học Ngoại ngữ. Sau cuộc thi, chị tiếp tục theo đuổi việc học. Chị tốt nghiệp thêm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh vào năm 2007 tại Thái Lan.

hoa-hau-viet-nam-duy-nhat-lay-chong-an-do-va-duoc-cung-nhu-ba-hoang-434b3361
Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa hạnh phúc viên mãn
bên người chồng Ấn Độ. (Ảnh: FBCN)

Sau 30 năm đăng quang, Diệu Hoa vẫn giữ được nhan sắc rạng rỡ và là một trong những hoa hậu được đánh giá là tài giỏi nhất. Chị vẫn được nhắc đến như thế hệ "vàng" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Chẳng những tài sắc, Diệu Hoa còn được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất" khi nói được 5 ngôn ngữ. Hiện tại, Diệu Hoa có một gia đình hạnh phúc với người chồng Ấn Độ và 3 con "đủ nếp đủ tẻ".

DieuHoa2315 hhk4e781ejpg

Ngoài cuộc thi Hoa hậu toàn quốc 1990, người đẹp Diệu Hoa còn đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2008 và lọt vào Top 5 chung cuộc

Chồng của Diệu Hoa là doanh nhân làm việc tại Thái Lan. Họ gặp nhau vào năm 1992, hai năm sau ngày chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Kết quả của một năm yêu và tìm hiểu là đám cưới hạnh phúc. Tuy nhiên, hoa hậu khá kín tiếng về đời tư.

“Tôi phải cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vì đã cho tôi được gặp Maneesh. Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất gắn kết tôi và anh là tình cảm. Vật chất rồi cũng mất đi, chỉ có tình yêu còn lại. Hôn nhân phải được nuôi dưỡng bằng tình yêu giữa hai người. Tôi luôn biết ơn dư luận đã dành cho tôi nhiều thiện cảm, nhiều nhận xét tốt đẹp và coi đó là sự khích lệ để tôi chú ý tự hoàn thiện mình. Tôi nghĩ mỗi người một duyên phận và tôi hài lòng với những gì mình đang có", Hoa hậu Việt Nam 1990 Nguyễn Diệu Hoa nói thêm.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)