Tòa án hủy kết quả bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 11 2020 09:29

Theo thông tin của tổ chức đảng "Đoàn kết châu Âu" tại tỉnh Kharkiv, đăng tải trên mạng Facebook, Tòa án phúc thẩm số 2 đã ban hành quyết định hủy bỏ biên bản kiểm phiếu của Ủy ban bầu cử Kharkiv, kỳ bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv ngày 25/10/2020.

Theo quyết định của Tòa án, Ủy ban bầu cử địa phương "có trách nhiệm tiếp tục xác minh kết quả bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv".

Baucu 25102020

Được biết, Tòa án phúc thẩm số 2 thụ lý vụ việc nói trên theo đơn kiến nghị của ứng cử viên đại biểu Hội đồng thành phố Kharkiv - Aleksei Vats, đảng "Đầy tớ nhân dân", với yêu cầu Tòa án bác bỏ kết quả bầu cử và ấn định bầu cử lại.

Theo đơn của ông Vats, việc kiểm phiếu bầu cử có nhiều vi phạm, cụ thể là hơn 100 biên bản từ các điểm bỏ phiếu không được đóng theo quy định, bị tẩy xóa, không chính xác…

Được biết, theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban bầu cử Kharkiv, có 6 lực lượng chính trị đủ phiếu tham gia Hội đồng thành phố Kharkiv khóa tới, gồm: Khối Gennady Kernes "Kharkiv thành công", Nền tảng đối lập "Vì cuộc sống", "Đoàn kết châu Âu", "Đầy tớ nhân dân", đảng Saria và Khối Yulia Svetlichnaia "Đồng lòng!".

Cũng theo kết quả được Ủy ban bầu cử Kharkiv công bố, đương kim Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã tái đắc cử lần thứ ba tại kỳ bầu cử ngày 25/10/2020.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)