Cha rủ 4 con sát hại hàng xóm PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 11 2020 20:27

Giàng Chẩn Diu bị cáo buộc lên kế hoạch rồi rủ 4 con trai giết 2 người hàng xóm do thù tức sau phiên tòa xét xử vụ tranh chấp đất đai.

Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Giàng Chẩn Diu (51 tuổi, trú huyện Xín Mần) cùng 4 người con trai của bị can về tội Giết người.

Cảnh sát cho rằng ông Diu là chủ mưu vụ án mạng khiến 2 người thiệt mạng. Bốn bị can còn lại gồm Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Chớ (24 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi), đều là đồng phạm với Diu.

Theo điều tra, Giàng Chẩn Diu tranh chấp đất làm nương với một hộ gia đình sống cùng thôn. Ngày 21/10, TAND huyện huyện Xín Mần mở phiên xử vụ kiện giữa 2 bên. Hôm đó, tòa mời ông Thào Chính Dí (ở cùng thôn với Diu) đến làm nhân chứng.

Tại tòa, ông Dí khai gia đình Giàng Chẩn Diu không có quyền sử dụng khu đất tranh chấp khiến Diu thua kiện. Nảy sinh ý định trả thù nhân chứng nên ngày 28/10, Diu cùng 2 con trai là Chớ và Phong đến nhà ông Dí.

bi can
Giàng Chẩn Diu và 4 con trai. Ảnh: D.L.

Cơ quan điều tra xác định sau khi nói chuyện, 2 bên xảy ra ẩu đả. Trong lúc hỗn chiến, anh Thào Seo Sì (con trai ông Dí) đã đánh gây thương tích cho Diu. Sau đó, người dân can ngăn nên bố con Diu bỏ về.

Tối 30/10, Diu bàn với 4 con trai lên kế hoạch giết cha con ông Dí để trả thù. Khuya hôm đó, 5 bị can mang theo đèn pin và dây thừng, chờ lúc hàng xóm ngủ say đã đột nhập vào nhà.

Theo cảnh sát, thấy anh Sì đang ngủ trên gác xép chuồng bò, các bị can siết cổ làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Diu và con trai bế tử thi đưa vào nhà ông Dí, mục đích treo cổ để tạo hiện trường giả. Tuy nhiên, ông Dí khóa cửa nên các bị can không mở được.

Nghĩ rằng hàng xóm là ông Thào Seo Sáng (em trai ông Dí) có thể biết chuyện và sẽ đi tố cáo hành vi giết người nên Giàng Chẩn Diu tiếp tục bàn với 4 con trai việc giết ông Sáng để bịt đầu mối.

Ngay trong đêm, Diu và con trai siết cổ, đoạt mạng nạn nhân thứ 2. Trước khi bỏ đi, các bị can treo cổ ông Sáng để tạo hiện trường giả.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Giang bắt khẩn cấp Diu, Phèng, Phàng và Phong. Đến chiều 5/11, cảnh sát bắt thêm Giàng Seo Chớ.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)