Bỉ sẽ tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19 cho người dân PDF. In
Thứ ba, 17 Tháng 11 2020 19:44

Ngày 17/11, Chính phủ Bỉ thông báo dự định sẽ tiêm miễn phí vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho khoảng 70% người dân nước này, tương đương khoảng 8 triệu người.

bi-vaccine-ngua-covid-19-171120
Bỉ thông báo tiêm miễn phí vaccine phòng dịch COVID-19
cho người dân. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo Bộ trưởng Y tế Bỉ Frank Vandenbroucke, mũi tiêm này không bắt buộc. Mục tiêu của nhà chức trách nước này là 70% dân số được tiêm phòng. Các nhóm ưu tiên sẽ được quyết định dựa trên ý kiến của giới khoa học và xã hội. 

Với dân số 11,5 triệu người, tính đến nay, Bỉ ghi nhận khoảng 540.000 ca mắc COVID-19, trong đó có trên 14.000 người tử vong. Tính theo tỷ lệ số ca tử vong trên 1 triệu người dân, Bỉ là nước có số người tử vong lớn nhất châu Âu.

Nhà chức trách nước này đã ký hợp đồng mua 7,7 triệu liều vaccine của công ty AstraZeneca và thêm 5,5 triệu liều vaccine của công ty Johnson & Johnson, đồng thời hy vọng có thể tiếp nhận lô vaccine đầu tiên phòng COVID-19 vào đầu năm 2021. 

* Cùng ngày, người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết các vận động viên tham dự Olympic Tokyo sẽ không bắt buộc phải tiêm vaccine phòng COVID-19. 

Phát biểu khi ở thăm Tokyo, ông Bach khẳng định việc tiêm vaccine sẽ phụ thuộc vào quyết định của các vận động viên cũng như các cá nhân tham dự Olympic. Tuy nhiên, IOC sẽ khuyến cáo các vận động viên và những người tham dự Olympic tiêm vaccine phòng bệnh, coi đây là sự thể hiện lòng tôn trọng các vận động viên và chủ nhà Nhật Bản. 

Olympic Tokyo 2020 đã phải lùi lại một năm do tác động của dịch COVID-19. Theo người đứng đầu IOC, ủy ban tổ chức Olympic sẽ áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để các vận động viên cảm thấy thoải mái và an toàn khi thi đấu. 

Hiện vaccine vẫn đang được coi là "vũ khí" tốt nhất nhằm phá vỡ chuỗi lây lan của virus SARS-CoV-2 cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại nhiều nước trên thế giới.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)