Ucraina chi 1 tỷ grivna mua test nhanh Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 18 Tháng 11 2020 12:50

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp Chính phủ ngày hôm nay, trong thời gian tới Ucraina sẽ mua 6 triệu bộ test nhanh để tăng cường phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19. Ông tuyên bố, con số này nhiều gấp 4 lần số test được làm tại Slovakia trong đợt xét nghiệm toàn dân cách đây không lâu.

Thủ tướng cho biết, số test nhanh này sẽ được cấp chủ yếu cho các bác sỹ gia đình và các đội cấp cứu.

Xetnghiem Cov 27620

Ông khẳng định, Ủy ban Ngân sách Quốc hội Ucraina đã ủng hộ quyết định của Chính phủ, duyệt chi 1 tỷ grivna để mua số test nhanh nói trên.

Thủ tướng cũng thông báo, Chính phủ sẽ tiếp tục chi bổ sung 900 triệu grivna để thiết lập hệ thống cung cấp ô-xy đến các giường bệnh tại tất cả các địa phương trong cả nước.

Cũng theo lời ông, các tỉnh sẽ được cấp kinh phí để chuẩn bị tổ chức bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết. Thủ tướng nhấn mạnh, hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ không đến mức đó, tuy nhiên, Ucraina cần sẵn sàng đối phó với mọi tình huống diễn biến có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 17/11, Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Oleg Nhemchinov đã thông báo Ucraina có kế hoạch triển khai xét nghiệm diện rộng tại những điểm dân cư thuộc vùng Đỏ, bằng phương pháp test nhanh.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)