Xin mẹ tiền uống rượu bất thành, “nghịch tử” cầm dao đâm bố nhiều nhát PDF. In
Thứ tư, 18 Tháng 11 2020 20:08

Xin tiền mẹ để uống rượu không được, Lộc Văn Dương đã phá cây trồng của gia đình trong rẫy. Bị bố mắng, Dương cầm dao đâm bố liên tiếp.

Ngày 17-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Lộc Văn Dương (SN 1984, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là ông Lộc Văn H. (58 tuổi, bố của Dương).

anh-giet-bo-16056132330541166126
Bị cáo Dương tại phiên tòa - Ảnh: Long Kim

Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ ngày 13-5-2020, Dương xin tiền của ông H. để mua rượu và được bố cho 20.000 đồng. Đến 15 giờ cùng ngày, Dương có gặp mẹ tại rẫy của gia đình nên tiếp tục xin tiền uống rượu nhưng không được. Bực tức, Dương đã phá một số cây mướp của mẹ trồng tại rẫy rồi vào trong lán nằm nghỉ. 

Khoảng 1 tiếng sau, ông H. điều khiển xe máy vào rẫy chở vợ về thì nghe vợ kể về việc Dương phá một số cây mướp nên có mắng Dương. Về nhà, ông H. tiếp tục chửi Dương thì bất ngờ Dương cầm dao đuổi đâm bố. Thấy con trai cầm dao, ông H. vội chạy vào bếp, đóng cửa nhưng Dương vẫn không buông tha. Dương xô cửa xông vào, đâm nhiều nhát vào người ông H.. Ông H. bị thương nặng, được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Cơ quan điều tra xác định tỷ lệ thương tích trên người ông H. thời điểm giám định là 11%. Sau khi gây án, Dương bỏ trốn rồi bị bắt sau đó.

Tại phiên tòa, Dương ân hận về hành vi phạm tội của mình, quay xuống xin lỗi bố mẹ. Bị cáo thừa nhận việc đâm bố vì xin tiền uống rượu không được. Bị hại đến tham dự tòa cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng là con trai mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc Văn Dương 16 năm tù về tội Giết người.

Được biết, Dương từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi ra tù không tu chí làm ăn mà suốt ngày lêu lổng, thường xuyên uống rượu, sử dụng ma túy.

Theo báo Người lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)