Tổng thống Zelensky kêu gọi Quốc hội và Chính phủ sớm có giải pháp về vấn đề sử dụng máy tính tiền trong hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 11 2020 08:42

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đề nghị Quốc hội và Chính phủ Ucraina khẩn trương tìm kiếm phương án tối ưu cho những vấn đề gây bất đồng, liên quan đến hoạt động của giới doanh nghiệp nhỏ, bao gồm quy định sử dụng máy tính tiền của các chủ thể kinh doanh.

Ze nghiemnghi

Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Andrei Ermak tuyên bố, Tổng thống Zelensky đặc biệt không hài lòng vì đến nay Quốc hội và Chính phủ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với đại diện giới kinh doanh về vấn đề sử dụng máy tính tiền. Vì vậy, ngày 18/11/2020, Tổng thống đã yêu cầu tổ chức cuộc họp chuyên đề để tìm kiếm phương án khả thi.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã thảo luận các sáng kiến đơn giản hóa hoạt động của giới doanh nghiệp nhỏ, đơn cử như bãi bỏ các thủ tục tài khóa đối với những giao dịch mà cơ quan thuế đã nắm được thông tin, đặc biệt là những giao dịch diễn ra trực tuyến, thông qua các trung gian tài chính như ngân hàng và hệ thống thanh toán điện tử.

Ông Ermak thông báo, những người dự cuộc họp đã nhất trí bãi bỏ quy định chủ kinh doanh phải hoàn trả 100% giá trị hàng hóa cho người mua hàng, nếu người mua khiếu kiện người bán vi phạm quy định thanh toán trong thương mại.

Các bên tham gia cũng thảo luận vấn đề hoàn thiện hóa cơ chế phạt và giảm mức phạt vi phạm đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì việc phạt vi phạm là "để khuyến khích giới kinh doanh hoạt động công khai, không nhằm để người kinh doanh bị phá sản".

Theo ý kiến của Chánh văn phòng Tổng thống, cơ quan thuế cần tập trung chú ý vào những doanh nghiệp lớn có ý định trốn thuế bằng cách mở nhiều doanh nghiệp nhỏ làm bình phong. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, các doanh nghiệp nhỏ "thật" cần được "thở và làm việc một cách bình tĩnh".

Được biết, cách đây mấy hôm, một dự luật về hoãn áp dụng quy định sử dụng máy tính tiền trong hoạt động của giới doanh nghiệp nhỏ đã không được Quốc hội Ucraina thông qua. Việc này dẫn đến những cuộc biểu tình lớn của người kinh doanh trước trụ sở Quốc hội, thậm chí đã xảy ra xô xát giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát bảo vệ trật tự.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)