Vắc-xin Covid-19 tại Ucraina sẽ có giá 7 USD một liều PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 11 2020 09:13

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói trên kênh truyền hình 'Ucraina 24", giá một liều vắc-xin ngừa Covid-19 tại Ucraina có thể sẽ vào khoảng 7 đô la. Mỗi người cần tiêm chủng hai lần, như vậy sẽ cần chi tổng cộng 14 đô la.

Vacxin cov 19
Ảnh minh họa

Thứ trưởng cho biết, theo thỏa thuận với các đối tác quốc tế, Ucraina sẽ được cấp 8 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 miễn phí, thông qua hệ thống phân phối vắc-xin toàn cầu COVAX. Tuy nhiên, ngoài số này, Ucraina cũng sẽ mua thêm vắc-xin từ các nhà sản xuất theo mức giá đặc biệt.

Ông nhấn mạnh, trong dự thảo ngân sách quốc gia năm 2021, Chính phủ Ucraina đã đề xuất chi 2,6 tỷ grivna mua vắc-xin, nhưng số tiền này cũng có thể chi để mua các loại thuốc y tế khác.

Trước đây, chính quyền đã nhiều lần thông báo, Ucraina nằm trong nhóm những quốc gia được hưởng ưu đãi về giá mua vắc-xin Covid-19, sau khi vắc-xin được lưu hành trên thế giới.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)