Sẽ áp dụng phong tỏa toàn phần nếu dịch bệnh lên 30 nghìn ca mỗi ngày PDF. In
Thứ bảy, 21 Tháng 11 2020 06:12

Ucraina sẽ thực hiện phong tỏa xã hội toàn phần (lockdown) nếu mức độ lây nhiễm của đại dịch Covid-19 trong nước lên đến 30 nghìn ca mỗi ngày, đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là tuyên bố mới của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình Inter. Báo "Sự thật Ucraina" dẫn lời ông đưa tin.

Stepanov Maxim
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Theo lời Bộ trưởng, kịch bản phong tỏa toàn phần sẽ được áp dụng trong trường hợp hệ thống y tế Ucraina có nguy cơ bị quá tải toàn bộ. Khi đó, Bộ Y tế sẽ đề nghị Chính phủ ban hành quy chế lockdown.

Ông nhấn mạnh, yếu tố quan trọng nhất ở đây là số lượng bệnh nhân nhập viện. Căn cứ theo tỷ lệ bệnh nhân nhập viện điều trị hiện nay, hệ thống y tế Ucraina có thể chịu được áp lực khi số ca lây nhiễm mới lên đến 30 nghìn một ngày.

Trước đây, chính quyền Ucraina đã nhiều lần thay đổi "mức trần" áp lực của dịch Covid-19 đối với hệ thống y tế. Hồi cuối mùa hè, Chính phủ Ucraina tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp chống dịch cứng rắn nếu số ca lây nhiễm vượt quá 3 nghìn mỗi ngày. Đến giữa tháng 9, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ucraina sẽ phong tỏa xã hội nếu có trên 9,5 nghìn ca Covid-19 mỗi ngày. Một tuần sau đó, con số này được thay đổi lên 15 nghìn ca.

Ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố Ucraina sẽ buộc phải lockdown nếu mỗi ngày có trên 20 ca Covid-19 mới.

Như tin đã đưa, trong mấy ngày gần đây tại Ucraina liên tiếp ghi nhận kỷ lục mới về mức độ lây lan của dịch Covid-19. Vào buổi sáng hôm nay, Bộ Y tế Ucraina thông báo thêm 14.580 người bị nhiễm dịch, nâng tổng số ca lây nhiễm trong nước lên 612.665 người, kể từ đầu dịch đến nay.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)