Cảnh sát sẽ nhắc nhở người không đeo khẩu trang trước khi quyết định phạt PDF. In
Thứ bảy, 21 Tháng 11 2020 08:48

Ngày hôm nay, 21/11/2020, luật về xử lý hành chính người vi phạm quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng đã bắt đầu có hiệu thực thi hành.

Karantin canhsat phat
Từ ngày hôm nay, cảnh sát tuần tra có quyền phạt tại chỗ
những người không đeo khẩu trang hoặc đeo sai quy định

Theo luật mới, những người không đeo khẩu trang khi có mặt trong các tòa nhà công sở, trung tâm thương mại, cơ sở văn hóa, cửa hàng, siêu thị… và phương tiện giao thông, có thể bị phạt hành chính từ 170 đến 255 grivna. Tiền phạt có thể nộp tại chỗ bằng hình thức chuyển khoản qua thiết bị thanh toán chuyên dụng.

Luật không quy định phạt người vi phạm là trẻ em, cũng như người không đeo khẩu trang ngoài đường phố, công viên và những nơi không gian mở.

Những cơ quan có quyền phạt vi phạm loại này là cảnh sát, vệ binh quốc gia, đại diện cơ quan y tế, dịch tễ và các cơ quan chính quyền địa phương.

Theo lời Cục trưởng Cục Cảnh sát Quốc gia Ucraina Igor Klimenko, lực lượng cảnh sát tuần tra đã được phổ biến quy định về xử lý vi phạm đối với người không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ông cho biết, ban đầu các nhân viên cảnh sát không phạt ngay mà sẽ nhắc nhở, yêu cầu mọi người đeo khẩu trang đúng quy định. Chỉ những người cố tình vi phạm sau khi được nhắc nhở mới bị lập biên bản và phạt tiền.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, luật về xử lý hành chính đối với hành động không đeo khẩu trang ở khu vực công cộng, hoặc đeo không đúng quy cách, đã được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 6/11/2020 và được Tổng thống Volodymyr Zelensky phê chuẩn ngày 20/11/2020.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)