Sau hai tuần nữa mới có thể đánh giá được hiệu quả của cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ PDF. In
Chủ nhật, 22 Tháng 11 2020 06:13

Theo ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, được ông chia sẻ trên mạng Facebook, các biện pháp cách ly xã hội vào các ngày nghỉ đang được thực hiện tại Ucraina sẽ cho thấy kết quả sau hai tuần nữa.

Stepanov Maxim 81020
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Bộ trưởng nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 tại Ucraina đang tăng tốc một cách "điên cuồng" và trong thời gian gần đây đã tiến sát ngưỡng 15 nghìn ca mỗi ngày. Số người hoài nghi về virus corona đã ít hơn trước đây, vì Covid-19 đã đến gần mỗi người, mỗi gia đình và tất cả mọi người đều cảm nhận được điều đó.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, con đường duy nhất đúng để hạn chế dịch bệnh lây lan là tuân thủ các biện pháp hạn chế xã hội.

Bộ trưởng tuyên bố, tất cả các biện pháp chống dịch đều được áp dụng trên cơ sở ý kiến của những chuyên gia truyền nhiễm hàng đầu Ucraina. Tuy nhiên, ông cho biết, số lượng chuyên gia truyền nhiễm trong nước hiện không có nhiều và Ucraina rất cần đào tạo các chuyên gia mới.

Theo nhận xét của Bộ trưởng Stepanov, cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ đã không được thực hiện tốt trong hai ngày cuối tuần trước. Vì vậy, điều hết sức quan trọng hiện nay là mọi người cần tuân thủ các quy định chống dịch đã ban hành.

Ông tuyên bố, theo tính toán của Chính phủ, cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ sẽ có tác dụng giúp bình ổn tình hình, không để dịch bệnh gia tăng thiếu kiểm soát, nhờ hạn chế tiếp xúc xã hội, giảm bớt số lượng lây nhiễm.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng nhấn mạnh, mọi biện pháp chống dịch đều cần có thời gian để kiểm nghiệm hiệu quả. Cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ chỉ có thể cho thấy kết quả sau hai tuần thực hiện. "Mọi biện pháp hạn chế đều là cần thiết, mang tính sống còn!", - ông tuyên bố.

Như tin đã đưa, từ ngày 14/11/2020, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ. Theo quy định của Chính phủ, đại bộ phận các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, văn hóa, thể thao… đều phải tạm ngừng hoạt động trong các ngày thứ bảy và chủ nhật, ngoại trừ những cơ sở thiết yếu và giao thông công cộng.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)