Lockdown chỉ là phương án B PDF. In
Chủ nhật, 22 Tháng 11 2020 07:26

Theo tuyên bố của Thủ tướng Denis Shmygal, Chính phủ đã lên phương án phong tỏa xã hội toàn phần, nếu cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ không có tác dụng.

Shmygal 22112020
Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal

Ucraina đã chuẩn bị cho việc ban bố chế độ kiểm dịch cứng rắn, nhưng đó chỉ là "phương án B". Tạm thời Chính phủ hy vọng cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ sẽ có tác dụng như phương án thay thế cho kịch bản lockdown toàn phần. Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố trên mạng Facebook.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong hai ngày nghỉ cuối tuần trước, một phần hoạt động xã hội đã bị hạn chế, cũng như sự tiếp xúc giữa các nhóm dân số khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc giảm bớt sự gia tăng số lượng các ca lây nhiễm dịch.

Thủ tướng cho biết, cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ sẽ được tiếp tục thực hiện trong tuần này và tuần tới. Trong trường hợp các biện pháp bổ sung này không mang lại kết quả thực tế, Ucraina sẽ buộc phải sử dụng đến quy chế kiểm dịch cứng rắn.

Ông tuyên bố, trong thời gian gần đây chính quyền đã bắt đầu thảo luận công khai về phương án lockdown, mục đích để người dân cảm nhận được nguy cơ đất nước đang phải đối mặt.

Theo lời Thủ tướng, Chính phủ đã bắt đầu phân tích tình hình tại các địa phương và tư vấn với các chuyên gia truyền nhiễm, gặp gỡ với đại diện giới kinh doanh. Lãnh đạo các thành phố được đề nghị tham gia thảo luận những biện pháp chống dịch khả thi, có thể áp dụng tại mỗi địa phương nếu cần ban bố quy chế lockdown.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, lockdown chỉ là phương án B và tạm thời Chính phủ không dự kiến bất cứ thời điểm nào cho kịch bản này.

Cách đây hơn một tháng, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko từng tuyên bố, hệ thống y tế Ucraina tạm thời đủ sức đối phó với tốc độ gia tăng bệnh dịch hiện nay và kịch bản phong tỏa xã hội toàn phần chỉ là phương án dự phòng.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)