Tiền quyên góp của cộng đồng Kharkov đã được trao tận tay cho người dân Miền Trung PDF. In
Chủ nhật, 22 Tháng 11 2020 20:51

Như tin đã đưa, trong đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ thời gian gần đây, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, mặc dù đang gặp có nhiều khó khăn, đã quyên góp được số tiền 249.110 grivna, tương đương 8.684 USD (trong đó có một phần tiền của bà con thành phố Mariupol đóng góp).

Cùng thời gian này, tại Việt Nam, một số anh chị em từng sinh sống và làm việc tại Kharkov hiện nay đang ở Việt Nam cũng đã tham gia đóng góp hơn 50 triệu đồng, gộp cùng số tiền bà con cộng đồng Kharkov gửi về, thành 250 triệu đồng Việt Nam để ủng hộ đồng bào Miền Trung.

1

Vào hồi 8h30 ngày 18/11/2020, được sự ủy nhiệm của Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, một đoàn tình nguyện gồm 10 người từng là thành viên cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, do ông Đoàn Văn Thịnh - Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov dẫn đầu, đã lên đường vào Miền Trung để trực tiếp trao tiền quyên góp của bà con Kharkov đến tận tay người dân vùng lũ.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa hiện đang ở Việt Nam đã đến tiễn chân, động viên và chụp hình lưu niệm cùng đoàn trước lúc khởi hành.

4

Sau một chặng đường dài, sáng ngày 19/11/2020, đoàn đã đến trao số tiền tượng trưng 150 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình và xuống xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, trực tiếp trao 300 phần quà (mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng Việt Nam) tới tận tay đồng bào địa phương.

Cùng ngày 19/11, đoàn đến trao số tiền tượng trưng 100 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, sau đó đi thăm Nghĩa trang Trường Sơn và thành cổ Quảng Trị, thay mặt bà con cộng đồng Việt Nam ở Ucraina dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

11

Ngày 20/11/2020, đoàn về thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, trao tận tay 200 phần quà (mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng Việt Nam) cho các gia đình người dân địa phương.

Sau khi hoàn thành công việc được cộng đồng Việt Nam tại Kharkov ủy nhiệm, đoàn đến thăm Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hóa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ an nghỉ tại đây.

Trên đường di chuyển về Hà Tĩnh, đoàn cũng vào đặt lễ và dâng hương tại Nghĩa trang Đường chín Nam Lào, thuộc tỉnh Quảng Trị.

6

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng khó quên cho các thành viên tham gia đoàn. Đi đến đâu đoàn cũng nhận được tình cảm đặc biệt của chính quyền và người dân địa phương. Trong các cuộc tiếp xúc, đại diện Mặt trận Tổ quốc tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và thị trấn Lao Bảo đều đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tấm lòng tương thân tương ái, sự giúp đỡ thiết thực đầy ý nghĩa của bà con cộng đồng người Việt tại Ucraina dành cho người dân các khu vực bị ảnh hưởng vì thiên tai tại Miền Trung.

2

3

5

15

16

17

10

18

21

22

7

8

12

13

14

19

20

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)